Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 22/14/2020 10:16:00 PM
Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã có thông báo cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2-2020.

Học sinh Đà Nẵng được hướng dẫn về cách đeo khẩu trang đúng cách - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Tối 14-2, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã có thông báo về việc cho học sinh, học viên, sinh viên của các cơ sở giáo dục và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP tiếp tục được nghỉ học đến hết tháng 2-2020.

Chiều cùng ngày, ĐH Đà Nẵng có thông báo khẩn gửi các trường thành viên, đơn vị trực thuộc cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23-2. Thông báo này thay cho văn bản vào sáng cùng ngày của ĐH Đà Nẵng cho sinh viên đi học trở lại ngày 17-2.

ĐH Đà Nẵng cho biết, theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng, diễn biến của dịch bệnh COVID-19 trong những ngày tới còn rất phức tạp và khó lường. Căn cứ kết luận cuộc họp khẩn của ban chỉ đao phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 cấp ĐH Đà Nẵng, giám đốc ĐH Đà Nẵng đã yêu cầu: Các đơn vị thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23-2. Đối với sinh viên quốc tế tạm thời chưa quay lại Việt Nam cho đến khi có thông báo của nhà trường.

Các đơn vị có phương án tổ chức dạy, học bù ngay khi sinh viên tập trung trở lại để đảm bảo kế hoạch đào tạo. Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh môi trường, khử trùng trường, lớp…Triển khai cho sinh viên tự học có hướng dẫn của giảng viên và tổ chức giảng dạy trực tuyến.

Giám đốc ĐH Đà Nẵng cũng yêu cầu tạm dừng việc cử cán bộ, giảng viên, sinh viên tới vùng có dịch công tác, học tập, nghiên cứu…

Nguồn:https://tuoitre.vn/da-nang-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-den-het-thang-2-2020021422084679.htm