Đà Nẵng: Chợ đêm Sơn Trà vẫn tấp nập khách trong mùa dịch Covid-192/26/2020 11:39:00 AM
Chợ đêm Sơn Trà (Đà Nẵng) những ngày này vẫn luôn đông nghịt người đến mua sắm và vui chơi. Họ cảm thấy yên tâm khi đến với Đà Nẵng – điểm du lịch an toàn.

Chợ đêm Sơn Trà đi vào hoạt động từ tháng 9/2018, nằm giao giữa hai con đường Mai Hắc Đế và Lý Nam Đế. Nơi đây luôn là địa điểm du lịch không thể bỏ qua của du khách thập phương với hàng trăm gian hàng: ẩm thực, thời trang, khu vui chơi, đồ lưu niệm, hải sản tươi sống…

Trong mùa dịch corona, chợ đêm Sơn Trà vẫn thu hút rất đông người dân và du khách

Tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp kéo dài hơn một tháng, khiến nhiều địa điểm du lịch nói chung trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giảm nhiều lượng khách. Tuy nhiên, theo quan sát thì chợ đêm Sơn Trà vẫn luôn đón nhận đông đảo người dân và khách du lịch đến vui chơi, mua sắm.

Gian hàng trang sức được nhiều người ghé mua

Bạn Đào Thị Lệ Huyền (du khách ở Nghệ An) vui vẻ nói: “Theo như mình biết thì công tác phòng chống dịch virus corona ở Việt Nam, hay ở Đà Nẵng đều đang được kiểm soát tốt. Chính vì vậy mình luôn cảm thấy an toàn, yên tâm khi đến những nơi đông người. Cách tốt nhất là tự bảo vệ sức khỏe bản thân: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và không nên tiếp xúc quá gần với đám đông".

Gian hàng quần áo cũng đông khách

Đặc biệt, khu ẩm thực luôn luôn đông nghịt thực khách đến thưởng thức đặc sản vùng miền. Hương vị thơm ngon, bổ rẻ, cùng nụ cười thân thiện của các tiểu thương tại chợ đã tạo nên dấu ấn khó quên trong lòng du khách thập phương. Bên cạnh đó, mọi mặt hàng đều được bán theo mức giá quy định, ý thức đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và an ninh trật tự luôn được mọi người đề cao.

Những vị khách nước ngoài thưởng thức các món ăn vặt

Cô Ngô Thị Bích Thủy, tiểu thương bán cao lầu – mì quảng tại chợ cho biết: “Từ khi dịch bệnh virus corona (Covid-19) bùng phát, lượng khách Trung Quốc, Hàn Quốc đến với chợ đêm giảm đáng kể. Nhưng bù lại khách Tây, khách Việt nhiều nên nhìn chung chợ vẫn đông khách. Mỗi ngày, cô thu được trung bình 2 triệu đồng. Dù lo ngại dịch bệnh, nhưng các tiểu thương ở chợ luôn tuân thủ cách phòng tránh bệnh nên ai cũng an tâm buôn bán".

Hầu hết mọi người đều vui chơi thoải mái chứ không có tâm lý e ngại

Theo đó, chủ quầy hàng lưu niệm Ánh Dương cũng chia sẻ, ở nhiều nơi đang rất lo ngại và tích cực phòng chống dịch bệnh corona, nhưng tại chợ đêm Sơn Trà tình hình buôn bán vẫn ổn định nhộn nhịp như chưa có dịch xảy ra. Đó là một tín hiệu vui cho thấy hiệu quả tích cực từ công tác phòng chống dịch của thành phố.

Nguồn:https://dulich.dantri.com.vn/du-lich/cho-dem-son-tra-van-tap-nap-khach-trong-mua-dich-covid-19-20200226095617318.htm