2 người quản trị các trang “cảnh giới” chốt đo nồng độ cồn Đà Nẵng bị mời làm việc2/21/2020 04:36:00 PM
Chiều 21-2, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng cho biết đã mời làm việc ông N.Đ.C (1988) và ông N.H.D (1981) là những người điều hành, quản trị các trang hội, nhóm “Chốt KT nồng độ cồn Đà Nẵng” và “Nồng độ cồn Đà Nẵng” để làm rõ một số sai phạm trên mạng xã hội.

Cơ quan công an mời làm việc ông N.Đ.C để làm rõ các sai phạm trong thời gian qua.

Tại cơ quan công an, ông N.Đ.C và ông N.H.D khai nhận, 2 trang hội, nhóm trên được tạo lập trong 2 ngày 6 và 7-1-2020, hoạt động ở chế độ công khai. Quản trị trang thường xuyên để các thành viên đăng tải nhiều nội dung, thông tin "báo chốt", "chỉ điểm" lực lượng Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Điều này gây cản trở nhiệm vụ của lực lượng chức năng, tạo điều kiện cho các hành vi vi phạm nắm thông tin để cố tình né tránh, gây ra hệ quả tiêu cực cho an toàn giao thông trên địa bàn thành phố. Hành vi tạo lập, điều hành các trang hội nhóm để thu thập thông tin "báo chốt" từ các thành viên khác đã vi phạm Điểm e, Khoản 3, Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 13/11/2013 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Ông N.H.D thừa nhận hành vi sai phạm của mình tại cơ quan công an.

Tại buổi làm việc, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 quản trị viên và sẽ ra Quyết định xử phạt theo quy định. Ngoài 2 cá nhân này, Công an TP Đà Nẵng cũng đã nắm thông tin một số trang facebook, trang thông tin điện tử sai phạm, trong thời gian tới sẽ tiếp tục xác minh, mời làm việc các quản trị viên và xử lý các cá nhân đăng tin, bình luận có nội dung không đúng sự thật, xúc phạm danh dự tổ chức, cá nhân theo quy định pháp luật.

Nguồn:http://cadn.com.vn/news/75_220594_2-nguoi-quan-tri-cac-trang-canh-gioi-chot-do-nong-do-con-da-nang-bi-moi-lam-viec.aspx