Nữ tiếp viên hàng không ở Quảng Nam không nhiễm virus corona1/30/2020 10:29:00 AM
Nhiều người thở phào nhẹ nhõm khi kết quả xét nghiệm cho thấy nữ tiếp viên hàng không từng sang Trung Quốc chỉ bị sốt thông thường.

Sáng 30-1, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang kết luận bệnh nhân P.T.H.T (29 tuổi; ngụ TP HCM) âm tính với virus corona.

Ông Hai cho hay chị T. chỉ bị nhiễm cúm B - cúm thông thường. Hiện chị T. đã hết sốt và dự kiến sẽ xuất viện trong hôm nay.


Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam - nơi điều trị cách ly nữ tiếp viên hàng không

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trước Tết Nguyên đán, chị T. có đến Thượng Hải, Trung Quốc từ ngày 18 đến 20-1 thì về nhà ở TP HCM.

Trong dịp Tết, chị T. đi theo ba mẹ về quê nội ở khối phố 2 (thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam). Đến tối 24-1, chị T. có triệu chứng bị sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi, gia đình mua thuốc tự uống nhưng không đỡ nên đến chiều 26-1 (tức mùng 2 Tết) đã nhập viện ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành) để điều trị.

Vì nữ bệnh nhân này có sang Trung Quốc cộng với những triệu chứng giống như bị nhiễm virus corona nên ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã điều trị cách ly cô này cùng ba mẹ, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm đưa đi xét nghiệm.

Theo ông Nguyễn Văn Hai, tỉnh Quảng Nam chưa có ca nhiễm virus corona chủng mới nhưng nguy cơ rất cao vì gần TP Đà Nẵng và Hội An là trọng điểm du lịch. Vì vậy, sở đã phân công các bệnh viện đa khoa tỉnh, đa khoa trung ương và đa khoa Hội An chịu trách nhiệm là nơi tiếp nhận và xử lý ban đầu các ca nghi ngờ…

* UBND TP Hội An đã quyết định lập Ban chỉ đạo Phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona; thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin và xử lý kịp thời các ca nghi nhiễm qua các số điện thoại 0914.478.489 và 0967.771.313. Tại các điểm bán vé, TP Hội An cũng tổ chức phát miễn phí khẩu trang cho du khách tham quan.

Nguồn:https://nld.com.vn/suc-khoe/nu-tiep-vien-hang-khong-o-quang-nam-khong-nhiem-virus-corona-20200130092351607.htm