Người dân Nam Ô (Đà Nẵng) bắt được cá sủ vàng quý hiếm1/09/2020 07:27:00 AMMột người dân Nam Ô (Đà Nẵng) bắt được con cá sủ vàng quý hiếm sau hơn 20 năm lặn biển.


Sau hàng chục năm đi biển, người dân Nam Ô (Đà Nẵng) mới bắt được cá sủ vàng quý hiếm. Ảnh: P.T

Khoảng 21h30 tối 8.1, anh Phạm Văn Tiến (sinh năm 1988, tổ 50, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu Đà Nẵng) và một bạn lặn đi lặn biển, săn bắn cá ở khu vực Hang Yến (biển làng Vân, vịnh Đà Nẵng) thì bắn được con cá có vảy óng ánh. 

Anh Tiến mang con cá này về định chế biến để ăn thì nhiều người "mách" đây là cá sủ vàng quý hiếm, có giá trị nên anh giữ lại. 

Con cá sủ vàng nặng khoảng 1.5kg mà anh Tiến lặn bắn được ở biển làng Vân, vịnh Đà Nẵng. Ảnh: P.T

"Tôi bất ngờ khi biết nó là cá sủ vàng. Lặn săn cá biển hàng chục năm qua ở làng Nam Ô (Đà Nẵng), đây là lần đầu tiên tôi bắt được con cá này. Nhiều người dân biển ở đây trước giờ cũng chưa từng bắt được con cá này" - anh Tiến cho biết. Con cá sủ vàng này nặng khoảng 1,5 kg, đang được anh Tiến cáp đông, chờ thương lái đến hỏi mua.

Trước đó, tối 27.9.2018, anh Võ Thanh Sơn (34 tuổi, ngụ phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cùng một số ngư dân đi tàu ra khu vực vịnh Đà Nẵng bủa câu nẹp cũng bắt được con cá sủ vàng dài khoảng 60 cm, nặng gần 3,5 kg.

Cá sủ vàng có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường vì bong bóng cá có thể được dùng làm chỉ khâu vi phẫu thuật.

Nguồn:https://laodong.vn/xa-hoi/nguoi-dan-nam-o-da-nang-bat-duoc-ca-su-vang-quy-hiem-777401.ldo