Một nữ du khách Trung Quốc tử vong ở Đà Nẵng1/26/2020 02:29:00 PM
Một phụ nữ trú tỉnh Giang Tây, Trung Quốc tử vong ở Đà Nẵng, bệnh nhân không ho, không sốt mà chỉ hôn mê trước khi nhập viện.

Trưa 26-1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Đà Nẵng xác nhận trên địa bàn vừa có một người Trung Quốc tử vong và cơ quan này đang thực hiện kiểm tra, giám sát.

Cụ thể, sáng 25-1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Đà Nẵng nhận thông tin Bệnh viện Hoàn Mỹ tiếp nhận trường hợp bệnh nhân người Trung Quốc tử vong ngoại viện. Bệnh nhân trên trên Li Yan (giới tính nữ, SN 1954, trú tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc).

Bệnh nhân nhập cảnh TP Đà Nẵng vào tối 23-1 trên chuyến bay số hiệu VJ8859 của Hãng hàng không Vietjet Air.

Bà Li Yan lưu trú tại một khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn. Trong 3 ngày bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh bình thường, không có triệu chứng viêm long đường hô hấp, không ho, không sốt. Người nhà khai tối 24-1,bệnh nhân thấy mệt nên về phòng nghỉ sớm. Rạng sáng 25-1, người nhà phát hiện bệnh nhân hôn mê nên đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng ngưng hô hấp, ngưng tuần hoàn; thang điểm hôn mê Glasgow: 3 điểm, da niêm mạc tím tái, mạch, huyết áp không đo được, phổi không thông khí. Chẩn đoán của Bệnh viện Hoàn Mỹ là bệnh nhân Li Yan tử vong ngoại viện nghĩ nhiều đến nguyên nhân do nhồi máu cơ tim.Bà Li Yan nhập cảnh trên chuyến bay của VietJet đến Đà Nẵng vào 23-1 cùng 236 hành khách


Sau khi nhận được tin báo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã lập tức cử cán bộ phối hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ, Trung tâm Y tế Ngũ Hành Sơn để điều tra và ghi nhận các thông tin như trên.

Qua giám sát ban đầu, toàn bộ hành khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân (gồm 236 hành khách trên chuyến bay VJ8859), đến thời điểm 9 giờ ngày 25-1 đều khỏe mạnh bình thường, không có ai có triệu chứng đường hô hấp, không ho, không sốt.

Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP Đà Nẵng khuyến cáo các khách sạn thông tin về bệnh dịch và các dấu hiệu cần theo dõi các đoàn khách đang cứ trú, khuyến cáo các đoàn khách du lịch tự theo dõi sức khỏe, các trường hợp bất thường, đặc biệt là các dấu hiệu sốt, ho, viêm long đường hô hấp cần thông báo ngay cho cán bộ y tế.
Nguồn:https://nld.com.vn/suc-khoe/mot-nu-du-khach-trung-quoc-tu-vong-o-da-nang-20200126123025005.htm