Giữa lúc "cháy" hàng, Đà Nẵng phát miễn phí khẩu trang phòng virus Corona1/31/2020 06:02:00 PM
Trong khi dịch virus Corona đang diễn biến phức tạp thì một số nơi ở Đà Nẵng đã cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân.


Giữa lúc virus Corona diễn biến phức tạp, một tiệm thuốc tân dược ở Đà Nẵng đã phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Ảnh: LX

Sau khi Bộ Y tế công bố chính thức những 3 trường hợp công dân Việt Nam dương tính với virus Corona chủng mới (2019-nCoV), nhiều người dân trên cả nước đã đổ xô tìm đến các hiệu thuốc tân dược để mua các loại khẩu trang phòng dịch.

Đỏ mắt tìm khẩu trang phòng bệnh

Tại Đà Nẵng, các loại khẩu trang phòng chống dịch bệnh virus Corona thiện đang trong tình trạng "cháy" hàng.

Nhiều tiệm thuốc tân dược, nhiều bệnh viên đang cháy khẩu trang phòng dịch virus Corona .

Theo khảo sát vào sáng 31.1, tại một cửa hàng chuyên về vật tư y tế trên đường Hải Phòng, nhiều người dân từ sáng sớm đã mua hàng chục hộp khẩu trang các loại.

"Dịch virus Corona hiện vẫn chưa có vắc xin nên người dân chúng tôi phải tự phòng tránh bằng cách mua khẩu trang" - chị Phương (trú quận Hải Châu) nói.

Trước nhu cầu sử dụng khẩu trang tăng cao, nhiều tiệm thuốc tân dược sau thời gian ngắn bán khẩu trang đã nhanh chóng cháy hàng.

Bà Hạnh Uyên (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết đã đi nhiều tiệm thuốc tân dược mua khẩu trang nhưng đều không có hàng. 

Tại nhiều nơi công cộng, lượng người sử dụng khẩu trang y tế phòng dịch virus Corona đang tăng cao.

“Tôi đi đến nhiều tiệm thuốc tây lớn ở quận Sơn Trà, Hải Châu đều không có khẩu trang bán cho người dân. Khẩu trang y tế bình thường mua còn khó thì loại khẩu trang N95 hoàn toàn không thấy bán”, chị Uyên chia sẻ.

Trái ngược với tình cảnh "cháy" hàng khẩu trang cung ứng cho người dân thì tại một tiệm thuốc tân dược trên đường Nguyễn Văn Thoại (Đà Nẵng) lại cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Từ sáng 31.1, trên các trang mạng chia sẻ hình ảnh tại tiệm thuốc tân dược này có 2 hộp kính trong suốt. Bên ngoài 2 hộp kính ghi bằng tiếng Việt và tiếng Anh với nội dung: "Vui lòng lấy một cái nếu cần. Không bán khẩu trang".

Tương tự, trên đường Hoàng Hoa Thám cũng xuất hiện một khu vực phát 2.000 khẩu trang y tế miễn phí cho mọi người.

Hình ảnh phát khẩu trang miễn phí cho người dân trên đường Hoàng Hoa Thám được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: LX

Những hành động phát khẩu trang miễn phí trên đã nhận được sự ủng hộ của nhiều người dân và cả trên mạng xã hội.

Bệnh viện siết chặt cung ứng khẩu trang

Cơn sốt khẩu trang không chỉ xuất hiện ngoài thị trường mà còn cả trong nhiều bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng. 

Nhiều bệnh viện cũng chung tình trạng “cháy” khẩu trang phòng virus corona. Ảnh: LX

Tại bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng, số lượng toàn kho các loại khẩu trang hiện không đủ cung ứng cho toàn bệnh viện. Trước đó nhiều y bác sĩ đã liên hệ khoa dược để mua các loại khẩu trang phục vụ cho gia đình nhưng phía bệnh viện từ chối xuất bán.

Riêng đối với việc trang bị khẩu trang cho các bệnh viện tại Đà Nẵng, nhiều nơi đã khám sàng lọc, chỉ cung cấp khẩu trang cho bệnh nhân mắc các bệnh về đường hô hấp.

"Chúng tôi mặc dù là y bác sĩ nhưng mỗi ngày chỉ được cấp 1 khẩu trang N95 để phòng chống dịch" - một dược sĩ làm ở bệnh viện tư Đà Nẵng tiết lộ.
Nguồn:https://laodong.vn/xa-hoi/giua-luc-chay-hang-da-nang-phat-mien-phi-khau-trang-phong-virus-corona-781366.ldo