CSGT Đà Nẵng dừng việc tuyên truyền Nghị định 100/2019 tại bàn nhậu1/09/2020 02:00:00 PM
Phòng Cảnh sát Giao thông Công an TP Đà Nẵng dừng việc tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019 tại nhà hàng, quán nhậu.

Ngày 9/1, trả lời VTC News về việc cảnh sát giao thông (CSGT) tuyên truyền, nhắc nhở người dân tại nhà hàng, quán nhậu, Đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng Phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng cho biết đơn vị có chỉ đạo cán bộ chiến sỹ dừng hình thức tuyên truyền này.

“Chỗ này là của anh em bên Đoàn Thanh niên. Các anh em cũng có tinh thần xung kích, sáng tạo nhưng tôi đang cho dừng lại chứ chưa thể triển khai mô hình rộng rãi được”, Đại tá Truyền nói.

CSGT Đà Nẵng tuyên truyền về Nghị định 100/2019 tại nhà hàng. (Ảnh: Tuổi trẻ Công an Đà Nẵng).

Trưởng Phòng CSGT giải thích lý do dừng: “Một là người ta ngồi nhậu đó, có khi họ đi taxi, có khi họ đi grab hoặc có người lái xe mà mình vào nói với họ thì chưa chắc đã đúng đối tượng mình cần tuyên truyền. Thứ nữa, khi việc thực hiện nghiêm túc Nghị định 100/2019, số khách nhậu ít đi, chủ nhà hàng, quán nhậu có những cái chưa hài lòng mà giờ mình tới tuyên truyền trong quán thì không tiện. Mình có nhiều cách thức tuyên truyền có hiệu quả hơn".

Đại tá Phan Ngọc Truyền cho biết, hình ảnh CSGT tuyên truyền trong quán nhậu sau khi được đăng tải trên trang Facebook “Tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng” gây dư luận với ý kiến đa chiều. Nhiều người ủng hộ, cho rằng đó là cách làm hay, nhưng cũng có nhiều ý kiến phản đối.

Nhiều bình luận về việc CSGT đến tận nhà hàng, quán nhậu tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019.

Người dùng mạng Phan Anh Đức bình luận: “Những hoạt động rất thiết thực và có giá trị giáo dục cao. Cảm ơn các đồng chí!”. Cùng quan điểm, các tài khoản Vuong Tran, Nguyễn Nhật Cường, viết: “Tận tâm, tận tụy vì dân”, “Thế này thì dân phục!”.

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng CSGT làm vậy là không đúng, không phù hợp với thực tế, không thể đi hết các quán nhậu tuyên truyền được.

Nguồn:https://vtc.vn/ban-tin-113-online/csgt-da-nang-dung-viec-tuyen-truyen-nghi-dinh-1002019-tai-ban-nhau-ar521145.html