Đà Nẵng: Bãi đỗ xe 166 Hải Phòng trong cảnh "cám treo, heo nhịn đói"!1/13/2020 09:25:00 AM
Có thể nói “Cám treo, heo nhịn đói” là tình trạng hiện tại của bãi đỗ tạm với sức chứa 300 ô tô tại khu đất 166 Hải Phòng mà Sở GTVT Đà Nẵng đã đầu tư xây dựng và bàn giao cho UBND quận Thanh Khê quản lý, khai thác!

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, ngày 5/12/2019, ông Nguyễn Hà Nam, Phó Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản số 343/TB-VP thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đặng Việt Dũng tại buổi kiểm tra thực tế công tác đầu tư, đô thị trên địa bàn TP.


Bãi đỗ xe tạm ở số 166 Hải Phòng (Ảnh: HC)Đối với bãi đỗ xe 166 Hải Phòng, ông Đặng Việt Dũng giao Sở GTVT Đà Nẵng dọn dẹp xà bần sau khi đơn vị ngành đường sắt di dời, san gạt mặt bằng, đổ đá cấp phối và lu đầm chặt để xe ra vào không bị luống, làm tường rào chắn khu đất, sơn sửa cổng và nhà bảo vệ, cắm bảng tên bãi đỗ xe tạm, làm bảng hướng dẫn... từ nguồn vốn sự nghiệp giao thông.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng yêu cầu “hoàn thành trước ngày 20/12/2019 để bàn giao cho UBND quận Thanh Khê tổ chức trông giữ xe tạm trong thời gian thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư dự án bãi đỗ xe thông minh tại khu đất này (khoảng 1 năm), yêu cầu đưa vào khai thác trước Tết Âm lịch năm 2020”.

Trên cơ sở chỉ đạo này, Sở GTVT Đà Nẵng đã đầu tư kinh phí khoảng 200 triệu đồng để triển khai thực hiện. Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển KT – XH và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức sáng 28/12/2019, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đánh giá cao việc Sở GTVT chủ động đầu tư bãi đỗ xe tạm này bằng nguồn vốn sự nghiệp giao thông.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, khu đất 166 Hải Phòng nằm ở khu vực chợ Tam Giác cũ, là nơi giao cắt của nhiều tuyến đường, có mật độ phương tiện tham gia giao thông rất lớn; cũng là nơi xe ô tô các loại đậu đỗ tràn lan trên đường nên thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc, va chạm giao thông.

Do vậy, việc đưa bãi đỗ xe tạm ở số 166 Hải Phòng vào hoạt động sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng giao thông phức tạp tại đây, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời đây cũng sẽ là mô hình thí điểm để tiếp tục đầu tư 16 bãi đỗ xe tạm trên địa bàn các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà trong thời gian đến.

Thông tin về việc Sở GTVT Đà Nẵng bàn giao bãi đỗ xe tạm số 166 Hải Phòng cho UBND quận Thanh Khê quản lý, khai thác cũng đã được Infonet nêu rõ trong bản tin “Đà Nẵng: Đưa bãi đỗ tạm 300 ô tô ở 166 Hải Phòng khai thác trước Tết”. Thế nhưng theo quan sát của PV Infonet, từ đó đến nay bãi đỗ xe tạm này hoàn toàn không có dấu hiệu gì của việc “đưa vào khai thác”.

Cũng cần nói thêm, bãi đỗ xe ở số 166 Hải Phòng đã được quy hoạch từ lâu. Tuy nhiên chính quyền TP Đà Nẵng phải mất rất nhiều năm, nhiều công sức mới có thể yêu cầu được các đơn vị ngành đường sắt cũng như các đơn vị kinh doanh thuê khu đất này dời đi nơi khác sau khi hết hạn để làm bãi đỗ xe nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của khu vực.

Thế nhưng chiều thứ Bảy, 11/1 vừa qua, PV Infonet trở lại đây thì các tuyến đường quanh khu vực chợ Tam Giác cũ như Ông Ích Khiêm, Hải Phòng, Quang Trung… xe ô tô đậu đỗ tràn lan trên đường, gây ùn tắc giao thông, nhất là vào giờ cao điểm thì càng ách tắc nghiêm trọng trong bối cảnh đã đến những ngày cận Tết, lượng người và xe tham gia giao thông tăng lên gấp bội.

Trong khi đó, bãi đỗ xe tạm 166 Hải Phòng với diện tích 5.200m2, có thể tiếp nhận khoảng 300 xe ô tô loại 5 chỗ ngồi này thì hiện vẫn đang bỏ trống, cửa đóng then cài, phòng trực cũng khóa kín mít. Khi chúng tôi chụp ảnh thì có một chị phụ nữ bán quán gần đó tới xưng vợ chồng chị sống và trực tại đây, không cho chụp ảnh và tuyên bố bãi đỗ xe này chưa nhận cho xe vào đỗ.

Nhà nước bỏ ngân sách ra đầu tư bãi đỗ xe, tại sao lại có tình trạng “cám treo, heo nhịn đói” như thế này? Câu trả lời xin được dành cho UBND quận Thanh Khê!

Sau khi Sở GTVT Đà Nẵng hoàn thành xây dựng và bàn giao cho UBND quận Thanh Khê thì bãi đỗ xe tạm 166 Hải Phòng "cửa đóng then cài"Phòng trực cũng đón im ỉm
Chỉ có xe quy tắc đô thị và một vài người quen biết nào đó vào đỗÔ tô của khách vẫn chưa được tiếp nhận vào đỗ tại bãi 166 Hải Phòng......nên đậu đỗ tràn lan trên các tuyến đường chung quanh khu vực này!

Nguồn:https://infonet.vietnamnet.vn/da-nang-bai-do-xe-166-hai-phong-trong-canh-cam-treo-heo-nhin-doi-post329030.info

Loading...