Tặng 1.000 túi xách cho chị em công nhân Đà Nẵng, kêo gọi giảm rác thải12/07/2019 03:32:00 PM
Công nhân Đà Nẵng nhận giỏ xách, hưởng ứng giảm rác thải nhựa. Ảnh: TT

Ngày 7.12, chương trình “Giỏ xinh trao tay – Giảm ngay rác thải nhựa” đã tặng 1.000 giỏ xách đi chợ cho chị em công nhân, người lao động tại khu công nghiệp Hoà Khánh, Đà Nẵng.

Chương trình do Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng phối hợp cùng các doanh nghiệp thực hiện nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng: “Nhà nhà hạn chế rác thải nhựa, người người phòng chống ô nhiễm rác thải nhựa, xã hội tiến đến nói không với rác thải nhựa”.

Đại diện Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng chia sẻ, thông qua chương trình này, mỗi tổ chức, mỗi gia đình, mỗi cá nhân sẽ ngày càng nâng cao ý thức, trách nhiệm hơn nữa trong việc hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường ngay từ những hành động nhỏ, thiết thực là dùng giỏ xách đi chợ thay thế cho túi nilon, đến việc tích cực tuyên truyền, vận động lan tỏa trong cộng đồng nhằm giảm dần và tiến đến nói không với rác thải nhựa dùng một lần.

1.000 giỏ xách đi chợ đã được trao tặng chị em công nhân Đà Nẵng

Chị Hồng Hạnh, công nhân tại khu công nghiệp Hoà Khánh cho biết các chị em trong công ty rất vui khi nhận món quà thiết thực: “Lâu nay chúng tôi được nghe nhiều việc ô nhiễm môi trường nhưng hôm nay mới hiểu hơn rằng, mỗi bà nội trợ đều có thể góp phần ít nhiều như dùng giỏ xách đi chợ thay vì túi ni lông”.

Cũng tại chương trình, đại diện một số doanh nghiệp tại khu công nghiệp Hoà Khánh cũng đã có lời phát động, kêu gọi người lao động thay đổi hành vi, thói quen sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân huỷ.

Nguồn:https://laodong.vn/cach-lam-hay-tu-co-so/tang-1000-tui-xach-cho-chi-em-cong-nhan-da-nang-keo-goi-giam-rac-thai-770885.ldo