Bệnh viện Nhi trung ương sẽ được xây dựng tại khu vực KCN An Đồn, hay còn gọi KCN Đà Nẵng, diện tích 50.000m2.

Bệnh viện Nhi trung ương sẽ được xây dựng tại khu vực KCN An Đồn, hay còn gọi KCN Đà Nẵng, diện tích 50.000m2.

UBND TP Đà Nẵng vừa qua đã có Quyết định số 5517/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh mở rộng qui hoạch phân khu TL1/2000 Bệnh viện Nhi trung ương khu vực KCN An Đồn, diện tích 50.000m2 do doanh nghiệp đầu tư với số tiền 100 triệu đô. Trong ảnh, phối cảnh bệnh viện dự kiến sẽ xây dựng.
KCN An Đồn hay còn gọi là KCN Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định ngày 23/2/1993 của Thủ tướng Chính phủ để xây dựng cơ sở hạ tầng Khu chế xuất, với tổng diện tích ban đầu là 303,275ha. Sau nhiều lần đầu chỉnh, diện tích còn lại của KCN này là 50,1 ha, tỉ lệ lấp đầy đạt 100%. Ngày 7/4/2017, Thủ tướng Chính phủ đã có Công văn đồng ý chủ trương đưa KCN này ra khỏi qui hoạch tổng thể phát triển các khu công nghiệp cả nước đến năm 2020. Theo đó, giao UBND TP Đà Nẵng thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất KCN sang đất ở đô thị theo pháp luật hiện hành về quản lí đô thị.
Đây là KCN được UBND TP Đà Nẵng khuyến khích các doanh nghiệp đang hoạt động có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở đô thị hoặc được ưu tiên chuyển mục đích sử dụng đất theo qui hoạch được duyệt. Trường hợp doanh nghiệp có nguyện vọng vẫn tiếp tục sản xuất thì thành phố khuyến khích di dời đến các KCN khác và được đền bù; đồng thời tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại vị trí đất đã di dời.
Toàn cảnh KCN An Đồn nhìn từ trên cao, khoảng 50.000m2 sẽ xây dựng bệnh viện Nhi trung ương.
KCN An Đồn có mặt tiền đường Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà. KCN này có vị trí thuận lợi đi Cảng Tiên Sa - hiện đã được qui hoạch làm Cảng du lịch; cách trung tâm thương mại Vincom, cầu Sông Hàn khoảng 300m; trung tâm hành chính TP Đà Nẵng khoảng 1km; sân bay 2km.
Khu đất KCN An Đồn giáp sát nhà dân, khoảng cách gần nhất chỉ vài mét. Đây là khu đất vàng, có vị trí thuận lợi cho doanh nghiệp đang hoạt động bên trong KCN.
Bên trong khu đất dự kiến sẽ làm bệnh viện Nhi trung ương hiện nay hạ tầng có sẵn thuận lợi. Khu đất có nhiều cây xanh, mát mẻ.
Một doanh nghiệp đang hoạt động bên trong KCN.
Ngoài các nhà máy thì bên trong KCN An Đồn còn có trường ĐH FPT, sinh viên hiện đang theo học.
Một khu đất chưa xây dựng hạ tầng bên trong KCN An Đồn. Từ vị trí KCN An Đồn cách bãi biển Đà Nẵng khoảng 500m.
Bệnh viện Nhi trung ương tại đất KCN An Đồn dự kiến sẽ khởi công tháng 3/2020.