Đà Nẵng: Đường thi công thấp hơn nền nhà dân đến 1,5m12/10/2019 03:58:00 PM
Đường Bà Bang Nhãn (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) thi công mặt đường thấp hơn nền nhà nguòi dân khoảng 1,5m, đã ảnh hưởng sinh hoạt hàng ngày.

Đường Bà Bang Nhãn được thi công từ giữa năm 2018, nối với đường Lê Văn Hiến. Đây là dự án được thực hiện từ vốn vay ngân hàng thế giới và vốn đối ứng của dự án phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng. Dự án do UBND TP Đà Nẵng làm chủ đầu tư. Ban Quản lí các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng điều hành dự án.
Hiện nay, con đường này đã thảm nhựa và đang tiến hành lát gạch vỉa hè với chiều dài con đường khoảng 1km.


Từ khi con đường thảm nhựa, người dân từ số nhà số 34 đến 70 đã bày tỏ sự bất cập việc bề mặt đường thấp hơn nền nhà dân từ 0,5 đến khoảng 1,5m.
Theo đa số ý kiến người dân, thời điểm trước khi con đường được triển khai thi công, nhà họ thấp ngang mặt đường, sinh hoạt rất thuận tiện. Khi bắt đầu làm, họ thấy nhà bắt đầu cao hơn so với mặt đường nên ý kiến nhưng chưa được quan tâm. Trong ảnh, nhà người dân cao hơn 1m so với mặt đường, nước mưa xói lở lộ rõ khu vực làm móng, nền nhà. Để thuận tiện dắt xe vào, chủ nhà phải trả chiếu nhám. Bên cạnh đó, chèn đá để chống xói lở vào nền nhà.
Còn đây là ngôi nhà liền kề ở số 40-42, chủ nhà phải đổ xi măng tạm để dắt xe vào nhà an toàn.
Người dân cũng đổ đá giữ nền nhà không bị xói lở do mưa lớn.


Ngôi nhà này có chiều cao hơn mặt đường khoảng 1,5m - cao nhất so với dãy nhà trên đường đã thảm nhựa. Chủ nhà phải đổ đất dài tràn ra mặt đường để thuận tiện cho việc sinh hoạt.
Những ngôi nhà cao hơn mặt đường đã khiến người dân gặp khó khăn trong sinh hoạt.
Những ngôi nhà có mặt tiền sát con đường nhựa đã thảm, lộ dấu hiệu hư hỏng do nền cát yếu. Mặt nền nhà cao hơn đường thảm nhựa.
Theo người dân, họ đã được chính quyền địa phương mời lấy ý kiến, để có biện pháp xử lí việc nhà cao hơn đường đã thi công. Tuy nhiên, thời gian xử lí bao giờ, bằng biện pháp nào họ vẫn đang chờ đợi.
Rác thải, giá hạ đổ đầy trên con đường Bà Bang Nhãn.

Nguồn:https://vietnammoi.vn/da-nang-duong-thi-cong-thap-hon-nen-nha-dan-den-15m-20191209215854135.htm