Đà Nẵng: “Ông già Noel” cưỡi xe máy chạy bở hơi tai vì đắt “sô”12/24/2019 01:30:00 PM
Tại Đà Nẵng, mấy năm trở lại đây, dịch vụ “ông già Noel” tặng quà bắt đầu nở rộ. Cứ đến mùa Giáng sinh, tại các cửa hàng bán đồ lưu niệm luôn có dịch vụ “ông già Noel”. Nhu cầu cao, trong khi số lượng người đóng vai "ông già Noel" hạn chế nên nhiều "ông già Noel" phải chạy sô mới kịp phục vụ.

Đối tượng làm dịch vụ này phần lớn là các bạn trẻ, các bạn sinh viên làm việc thời vụ muốn kiếm thêm một khoản thu nhập hoặc để gây quỹ từ thiện.

Dịch vụ "ông già Noel" tặng quà được nhiều người lựa chọn

Bạn Bùi Thị Mỹ Hạnh – thành viên nhóm làm dịch vụ “ông già Noel” tặng quà tại cửa hàng trên đường Hùng Vương cho biết, nhóm của Hạnh là những bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Nhóm làm công việc này để gây quỹ từ thiện tặng quà Tết cho các em nhỏ ở huyện miền núi Đông Giang (Quảng Nam).

Từ ngày 20/12, nhóm của Hạnh đã bắt đầu nhận các đơn hàng nhưng phải đến ngày 23 và 24/12 khách hàng mới đông. Tính đến sáng 24/12, nhóm của Hạnh đã có hơn 50 đơn hàng. Phí “ông già Noel” tặng quà được tính theo km và thời gian, nếu ban đêm giá sẽ cao hơn ban ngày.

Khiến các "ông già Nole" chạy bở hơi tai

Vừa đi tặng quà về, “ông già Noel” của nhóm lại vội lấy quà để đi giao ở một điểm khác. “Tối qua tới giờ em chạy bở hơi tai. Chắc tối nay còn mệt hơn nữa”, Thanh Hùng nói xong rồi lên xe máy phóng đi.

Cửa hàng bên cạnh, một nhóm bạn trẻ khác cũng đang tất bật tư vấn cho khách, chuẩn bị quà để “ông già Noel” đi tặng.

Một người dân chọn dịch vụ "ông già Nole" để tặng quà cho người thân

Bạn Nguyễn Trần Thùy Trang – thành viên của Hội Noel cho biết, Hội Noel thành lập đến nay đã gần 10 năm. Năm nào đến mùa Giáng sinh, Hội cũng làm dịch vụ “ông già Noel” tặng quà. Tính đến thời điểm hiện tại, nhóm cũng đã có hơn 40 đơn hàng rồi. Từ tối qua đến sáng nay, các bạn trong nhóm phải chạy liên tục để kịp giao quà cho khách hàng.

"Ông già Nole" vội nhận đơn hàng rồi đi giao cho kịp giờ

Anh Nguyễn Văn Dũng (trú quận Hải Châu) đang đặt dịch vụ "ông già Noel" tặng quà cho biết, trẻ con luôn tin “ông già Noel” là có thật và rất vui sướng khi được “ông già Noel” tặng quà. Mấy năm nay, cứ đến mùa Giáng sinh là anh lại chọn dịch vụ “ông già Noel” để quà cho con trai.

“Hôm qua cháu viết thư cho ông già Noel bảo muốn được tặng một chiếc ô tô điều khiển. Tối nay ông già Noel đến tặng quà chắc cu cậu vui lắm đây”, anh Dũng nói về cậu con trai 7 tuổi của mình.

Nguồn:https://dantri.com.vn/kinh-doanh/ong-gia-noel-cuoi-xe-may-chay-bo-hoi-tai-vi-dat-so-20191224110157904.htm