Đà Nẵng: Kỷ luật 2 giáo viên phạt vào mông và má của trẻ12/11/2019 02:49:00 PM

Sáng 11-12, bà Trần Thị Thúy Hà, Trưởng phòng giáo dục - đào tạo quận Hải Châu, Đà Nẵng, cho biết đã làm việc và yêu cầu Trường mầm non Ngôi Sao Xanh, quận Hải Châu làm kiểm điểm sau khi có phụ huynh tố con bị đánh.


Hình ảnh mà người thân cháu A.T. đưa lên trang facebook - Ảnh: FB


Theo bà Hà, cái sai của cô giáo là đã đánh cháu bé và cách xử lý vết thương cho trẻ không đúng. Cùng ngày, Phòng giáo dục - đào tạo quận Hải Châu cũng đã có báo cáo gửi cơ quan cấp trên về sự việc này.

Theo phản ánh của phụ huynh, cháu A.T. được gửi ở Trường mầm non Ngôi Sao Xanh bị giáo viên đánh 2 lần.

Một lần khoảng 2 tháng trước, cháu A.T. bị cô giáo đánh vào mặt ở trong nhà kho nhưng cô lại nói là cháu bị ngã.

Sau đó, nhà trường đã xin lỗi, giáo viên viết cam kết và xin cho cô vẫn được làm tại trường nên gia đình đã bỏ qua.

Đến ngày 9-12, vì cháu A.T. nghịch nước trong nhà vệ sinh, cô giáo đã đánh liên tiếp vào mông cháu… Mẹ của cháu A.T. đã đưa sự việc lên facebook và có hàng ngàn lượt chia sẻ, cùng hàng trăm bình luận.


Trường mầm non Ngôi Sao Xanh - Ảnh: Đ.C


Bà Phan Thị Thu Hà - giám đốc công ty CP dịch vụ và phát triển giáo dục chuyên Việt - chủ đầu tư của Trường mầm non Ngôi Sao Xanh cho biết vào ngày 17-9, cháu A.T trong giờ chơi có chạy vào kho nghịch bị giường xếp bằng sợi nhựa đổ đụng vào má trái nên có vết xước nhẹ.

Bà Hà thừa nhận cô giáo P.T.T.H có dùng cây phách nhạc dài khoảng 10cm đánh vào má phải của bé.

Theo bà Hà, sau khi đánh xong, cô H. có dùng nước ấm và dầu nóng lau nhiều lần vào má trẻ, da trẻ trắng và mỏng nên đã để lại vết đỏ thẫm trên mặt, vì sợ quá nên đã nói dối là trẻ chơi bị té ở sân trường.

"Sau khi làm việc với hội đồng nhà trường, cô H. đã nhận ra sự nghiêm trọng của sự việc và đã thành thật kể lại sự việc. Nhà trường đã làm việc với gia đình cháu bé và nhận được sự thông cảm của gia đình" - đại diện trường này nói và cho biết thêm đã kỷ luật hạ bậc lương, không cho cô H. làm công tác bán trú trong 3 tháng.

Tiếp đó, ngày 9-12, cháu A.T. xin phép cô vào nhà vệ sinh đi tiểu và bé nghịch nước ướt hết quần áo. Cô giáo N.K.V thấy và gọi cháu ra thì cháu sợ quá nên khóc nên đưa bé A.T. ra giữa lớp và phạt vào mông.

Theo bà Hà, cô V. có trao đổi lại sự việc với phụ huynh. Sáng 10-12, phụ huynh đã lên làm việc và nhà trường nhận lỗi với gia đình. Nhà trường cũng đã yêu cầu cô V. viết kiểm điểm và tiến hành xử lý kỷ luật.

Tuy nhiên, phụ huynh của bé A.T. vẫn rất bức xúc vì việc trẻ bị đánh 2 lần và sau đó đã đưa lên facebook.

Bà Hà cho biết nhà trường đã đến nhà phụ huynh để xin lỗi. Đối với các cô vi phạm đều bị kỷ luật.

Theo bà này, cô H. bị xử lý vì nói dối là vi phạm đạo đức giáo viên, đồng thời công tác chuyên môn của cô cũng không đảm bảo trong quá trình xử lý thương tích của trẻ, và phủ nhận thông tin chà bót lên mặt trẻ

Nguồn:https://tuoitre.vn/da-nang-ky-luat-2-giao-vien-phat-vao-mong-va-ma-cua-tre-20191211130625535.htm