Ngày 20-12, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã bắt khẩn cấp Trần Diệu Hằng (40 tuổi, ngụ TP HCM) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Người phụ nữ chuẩn bị sẵn năm sợi dây chuyền bằng vàng giả, đến tiệm vàng vờ xem hàng rồi đánh tráo được hai sợi.

Ngày 20-12, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã bắt khẩn cấp Trần Diệu Hằng (40 tuổi, ngụ TP HCM) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi phạm Trần Diệu Hằng. Ảnh: C.A

Chiều 13-12, sau khi chuẩn bị sẵn năm sợi dây chuyền bằng vàng giả, Hằng đến một tiệm vàng trên đường Âu Cơ (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) nói nữ nhân viên tại đây đưa cho mình xem sợi dây chuyền vàng của tiệm.

Lợi dụng sơ hở của nữ nhân viên, Hằng đã nhanh tay tráo sợi dây chuyền vàng giả của mình và đưa lại cho tiệm vàng, còn sợi dây chuyền vàng thật Hằng nhét vào túi áo khoác. Tiếp đó, Hằng đi xung quanh tiệm xem các sản phẩm khác và bỏ tiền ra mua một nhẫn vàng của tiệm.

Tiếp tục, Hằng quay lại nơi trưng bày dây chuyền và yêu cầu nữ nhân viên cho xem một sợi dây chuyền khác. Tương tự, Hằng đã tráo đổi thêm một sợi.

Sau khi lấy được vàng thật, Hằng đem bán hai sợi dây chuyền cho một người đàn ông tên Hùng (chưa rõ lai lịch) được 6 triệu đồng và trả nợ hết.

Đến ngày 14-12, chủ tiệm phát hiện hai sợi dây chuyền đã bị tráo nên truy tìm ra Hằng. Hôm sau, Hằng đã đem 6 triệu đồng và một chỉ vàng 9999 đến khắc phục hậu quả và xin chủ tiệm không truy cứu. Tuy nhiên, chủ tiệm vàng đã báo công an.


Số vàng giả mà Hằng giao nộp cho công an. Ảnh: C.A

Tai cơ quan công an, Hằng thừa nhận hành vi phạm tội và giao nộp thêm ba sợi dây chuyền và năm nhẫn vàng giả.

Nguồn:https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/da-nang-1-phu-nu-lua-tiem-vang-bang-day-chuyen-gia-878865.html