Chiều 29.11, sản phụ gặp tai biến khi mổ thấy thai tại Đà Nẵng đã được xuất viện.

Chiều 29.11, sản phụ gặp tai biến khi mổ thấy thai tại Đà Nẵng đã được xuất viện.


Sản phụ Đà Nẵng gặp tai biến khi mổ lấy thai hồi phục, xuất viện. Ảnh TT

Sau 12 ngày được các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng cứu chữa, sản phụ Nguyễn Thị Huyền (33 tuổi, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã được xuất viện trong tình trạng sức khoẻ tốt, tự đi lại bình thường.

Chị Huyền và gia đình đã xúc động gửi lời cảm ơn đến ê kíp bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng.

Trước đó, chị Huyền là một trong những sản phụ gặp tai biến trong quá trình mổ lấy thai tại Bệnh viện Phụ nữ.

May mắn hơn 2 trường hợp sản phụ trước, ngay khi được tiêm thuốc gây tê tuỷ sống, chị Huyền đã có những biểu hiện co giật nên được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng để tiến hành cấp cứu.

Khi vào phòng mổ, sản phụ có dấu hiệu suy thai, suy tim nặng nề, suy tuần hoàn, hô hấp, người tím tái, suy đa tạng. Ê kíp bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng đã nhanh chóng mổ lấy thai khẩn cấp, chuyển con của chị Huyền sang Bệnh viện Phụ sản - Nhi điều trị, đồng thời tiến hành lọc máu hấp phụ, tập trung thải trừ thuốc tê cho người mẹ.

Bác sĩ Lê Đức Nhân – Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, chị Huyền được cứu sống là tin vui không chỉ của gia đình nạn nhân mà của cả ngành y thành phố Đà Nẵng, bởi đây là ca tai biến khó. “Chúng tôi đã nỗ lực hết sức, phối hợp chuyên môn tốt mới có thể cứu sống được bệnh nhân", bác sĩ Nhân nói.

Được biết, con của sản phụ Huyền đến nay sức khoẻ tiến triển tốt.

Riêng về vụ việc tai biến sản khoa tại Đà Nẵng khiến 2 sản phụ tử vong, hiện nay Bộ Y tế, Sở Y tế Đà Nẵng và các cơ quan chức năng có liên quan đang tích cực điều tra làm rõ,. Nghi vấn lớn nhất hiện nay là nguyên nhân có thể từ loại thuốc gây tê do Ba Lan sản xuất.

Nhiều Sở Y tế như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Cần Thơ đã đưa ra khuyến cáo ngưng sử dụng loại thuốc này.

Nguồn:https://laodong.vn/y-te/san-phu-da-nang-gap-tai-bien-khi-mo-lay-thai-hoi-phuc-xuat-vien-769183.ldo