Phố Tây Đà Nẵng bị đào bới nham nhở, dân bức xúc vì sống cảnh mưa lầy nắng bụi11/19/2019 10:44:00 AM
Khu phố du lịch An Thượng được biết đến với tên gọi phố Tây. Hiện nay, nhiều tuyến đường được đào xới lên nhưng thi công chậm, ảnh hưởng đến việc đi lại và kinh doanh của người dân.Hiện trạng đường An Thượng 5 hiện nay. (Ảnh: Văn Luận).

Khu phố du lịch An Thượng, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn được giới hạn bởi 4 đoạn đường là Võ Nguyên Giáp, Hoàng Kế Viêm, Châu Thị Vĩnh Tế và Ngô Thì Sĩ. Từ lâu, khu phố An Thượng đã thu hút hàng trăm nghìn khách du lịch Châu Âu, Mỹ đến lưu trú, vui chơi nên còn gọi là khu phố Tây.

Nơi đây có đến gần 300 cơ sở cung cấp dịch vụ cho khách du lịch từ ăn uống, vui chơi đến làm đẹp.

Theo người dân, 2 tháng qua, các tuyến đường trong khu phố Tây được đào lên thi công nhưng làm chậm, ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại và kinh doanh của họ.


Cụ thể, người dân phản ánh, đoạn đường giao giữa Ngô Thì Sĩ với An Thượng 5 và An Thượng 6 có nhiều khách sạn, hộ kinh doanh nhưng công nhân đào lên, thi công dở dang, kéo dài, bụi bay mịt mù.

Việc đào đường để thi công chậm khiến người dân sinh sống ở phố Tây bức xúc. (Ảnh: Văn Luận).

"Con đường này khách du lịch đi bộ rất nhiều, nhờ đó mà kinh doanh buôn bán được hơn. Nhưng không hiểu sao, đã hơn 2 tháng rồi mà con đường vẫn mãi chưa làm xong. Cứ để như vậy, người dân sống trong cảnh mưa thì lầy lội, nắng thì bụi mù mịt", chị Mai sống tại đường An Thượng 6 cho biết.

Một người dân khác bức xúc phản ánh: "Mặt đường bê tông nhựa được cắt sâu lòi ra như một cái hố dài không có lối đi. Đề nghị cơ quan chức năng xử lí triệt để trả lại môi trường sạch đẹp và giao thông thuận tiện cho người dân cũng như các cơ sở kinh doanh trên đoạn đường này".

Không chỉ đào đường nham nhở, chậm hoàn trả, theo người dân, hiện nay trên tuyến đường An Thượng 39 có một khu đất qui hoạch công viên đang thi công. Người dân không rõ là công trình do nhà nước hay người dân đóng góp xây dựng.

Tuy nhiên trong quá trình thi công xe chở vật liệu đi vào này làm hư hỏng tuyến đường An Thượng 39, vật liệu thi công để tràn ra đường gây cản trở cho người dân đi lại.


Phố Tây "nham nhở" vì đường bị đào xới, chậm hoàn trả 2 tháng qua. (Ảnh: Văn Luận).

Theo quan sát trưa 18/11, những tuyến đường trong khu phố Tây bị đào xới nham nhở, chậm hoàn trả. Nhiều cửa hàng không kinh doanh được vì không gian phía trước nhà dơ, đầy bụi bám, một số cống thoát nước bị hư hỏng.

Tại đường Võ Nguyên Giáp – con đường ven biển đẹp nhất Đà Nẵng, có rất nhiều khách sạn cao cấp, là "bộ mặt" kinh doanh du lịch nhưng hạ tầng cũng bị đào xới nham nhở.

Những vấn đề bức xúc trên, Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng cho biết, thẩm quyền giải quyết là của Ban quản lí các Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng.

Trung tâm thông tin dịch vụ công Đà Nẵng chuyển ý kiến của người dân đến Ban quản lí các Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng tiếp nhận kiểm tra, xử lí. Sau khi nhận được phản hồi của cơ quan chức năng, Trung tâm sẽ thông tin kết quả xử lí để người dân biết, theo dõi.

Về việc trên tuyến đường An Thượng 39 có một khu đất qui hoạch công viên và hiện tại đang thi công làm hư hỏng tuyến đường, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã giao UBND phường Mỹ An kiểm tra.

Theo đó, công trình thi công đấu nối hệ thống nước thải thuộc gói thầu 1.13, 1.14, 1.15. Do hiện tại không có mặt bằng thi công đúc các hố ga nên mượn tạm bãi đất trống khu dân cư K38 để thi công. UBND phường đã đề nghị đơn vị thi công sắp xếp lại vật liệu để không cản trở giao thông.

Theo Đời sống & Pháp lý