Trung thu ấm tình của công nhân vệ sinh môi trường Đà Nẵng9/14/2019 12:16:00 PM
60 phần quà trung thu gồm sữa, bánh kẹo được các sinh viên CLB Tiên phong Đại học Đông Á gửi trao đến các cô chú công nhân vệ sinh môi trường ngay trên đường làm việc ở gần 20 tuyến đường ở Đà Nẵng.

22 giờ tối 13/9, trên các nẻo đường của thành phố Đà Nẵng, rất nhiều cô chú công nhân vệ sinh môi trường vẫn miệt mài với công việc thu gom rác thải, làm sạch đường phố. Đêm Trung thu cũng vậy, công việc thầm lặng vẫn đều đặn như mọi ngày.

Xuất phát từ mong muốn sẻ chia cùng công việc mưu sinh khó nhọc và ít thời gian sum vầy bên gia đình trong dịp Tết trung thu, 60 phần quà trung thu gồm sữa, bánh kẹo được các sinh viên CLB Tiên phong Đại học Đông Á gửi trao đến các cô chú công nhân vệ sinh môi trường ngay trên đường làm việc ở gần 20 tuyến đường Nguyễn Văn Linh, Núi Thành, Nguyễn Hữu Thọ,...


Các sinh viên CLB Tiên phong Đại học Đông Á trao quà đến các cô chú công nhân vệ sinh môi trường ngay trên đường làm việc vào tối 13/9.


Đón nhận món quà bất ngờ trong khoảnh khắc Trung thu ý nghĩa, nhiều cô chú không khỏi xúc động. Nụ cười hạnh phúc như xua bớt đi cái vất vả của công việc thường ngày.

"Dịp lễ tết thường mọi người đi chơi nhiều, công việc của công nhân vệ sinh môi trường cũng từ đó nhiều hơn, đặc biệt là ban đêm thì những nguy hiểm luôn cận kề. Mong mỗi người một tay cùng bảo vệ môi trường thì cuộc sống sẽ đẹp hơn", anh Nguyễn Văn Ken, Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Đông Á chia sẻ.

Toàn bộ kinh phí của chương trình ý nghĩa này được trích từ nguồn quỹ hoạt động "xe nước mía 5k" tại sân trường – một trong những mô hình vì cộng đồng của các bạn sinh viên ĐH Đông Á.


Những món quà ý nghĩa trong đêm Trung thu.

Được biết, sinh viên ĐH Đông Á cũng xây dựng nhiều mô hình đầy tính nhân văn như xây dựng tủ sách cộng đồng tặng bệnh nhi ung thư, tặng tủ sách hiếu học đến các bạn học sinh vùng cao đón năm học mới, "tủ bánh mì từ thiện", nồi cháo yêu thương" cho bệnh nhân nghèo, ngân hàng máu sống, tặng xe lăn cho người khuyết tật, "Chuyến xe mùa xuân yêu thương" tặng vé xe Tết cho sinh viên khó khăn,...

Bên cạnh đó là các hoạt động bảo vệ môi trường sinh động với thông điệp "không mang túi ni lông đến Sơn Trà", làm sạch đường phố trong ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh bảo vệ môi trường biển khỏi rác thải nhựa...

Theo toquoc.vn