Rúng động Đà Nẵng: Vỡ hụi 100 tỷ, chủ nợ thành con nợ9/11/2019 02:17:00 PM
Vay nợ hàng chục người lên đến cả hàng 100 tỷ nhưng không có khả năng trả nợ. Vụ việc gây rúng động đối với người dân khu phố phường Hoà Xuân.

Nhiều người tập trung tại nhà bà Hằng đòi tiền.

Sáng 11/9, hàng chục người tập trung tại ngôi nhà số 6-8 đường Cẩm Nam 4, phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ (TP. Đà Nẵng) để đòi nợ chủ nhà.

Nhiều người cho bà Phạm Thị Tuyết Hằng (sinh năm 1987, trú tại số nhà 6-8 đường Cẩm Nam 4, phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) vay mượn tiền, cho biết: Do tin tưởng nên đã cho bà Hằng vay mượn hàng chục tỷ đồng, nhưng đến nay bà Hằng không chịu trả tiền như hứa hẹn.

Bà N.V.T - một người cho hay: "Từ năm 2018 đến tháng 9/2019, bà Hằng nhiều lần đến gặp tôi xin vay mượn tiền, đến nay số tiền bà Hằng mượn tôi lên đến 35,5 tỷ đồng. Nhưng cách đây 4 ngày, bà Hằng nhắn tin cho tôi nói không còn khả năng trả nợ số tiền cho tôi".

Không riêng gì trường hợp của bà N.V.T, có hàng chục người cho bà Hằng vay mượn tiền số tiền lên cả hàng trăm tỷ đồng.

Theo nhiều người đến nhà bà Hằng đòi nợ, từ nhiều ngày qua, họ liên tục liên lạc với vợ chồng bà Hằng nhưng không được.

Do bà Hằng có dấu hiệu bán tài sản để trốn nợ nên nhiều người thay nhau túc trực ở khu vực nhà bà Hằng liên tục nhiều ngày qua. Đến sáng nay, họ bắt gặp bà Hằng về nhà và yêu cầu bà này trả nợ, tuy nhiên, bà Hằng không chịu ký giấy cam kết trả nợ tiền.

Bà Hằng thừa nhận đã vay mượn cả hàng chục người với số tiền hơn trăm tỷ đồng, hiện giờ không có khả năng trả nợ.

Trao đổi với phóng viên, bà Hằng cho biết: "Chỉ trong vòng thời gian ngắn, tôi vay mượn tiền của cả hàng chục người, người ít thì 2-3 tỷ, người nhiều hàng chục tỷ. Số tiền nợ của tôi đến nay hơn trăm tỷ đồng. Do chưa thống kê đã vay mượn ai bảo nhiêu nên không biết con số nợ cụ thể, chỉ ước khoảng hơn 100 tỷ đồng".

"Số tiền tôi vay mượn mọi người, tôi mang đi cho người khác mượn cũng hơn 100 tỷ đồng. Đến nay họ cũng khó khăn nên chưa thể trả nợ cho tôi nên tôi không có khả năng cho mọi người", bà Hằng thừa nhận.

Theo nhiều người cho bà Hằng vay mượn tiền, khi đi vay mượn tiền, bà Hằng "nổ" có trường mầm non, có nhiều lô đất ở Đà Nẵng. Lấy lý do vay mượn tiền là để đáo hạn ngân hàng, nên mọi người tin tưởng cho vay mượn. Tuy nhiên, thực ra bà Hằng mượn tiền gửi đi nước ngoài và hiện giờ đang tìm cách tẩu tán tài sản, tiền bạc để trốn nợ ra nước ngoài.

Báo Giao thông tiếp tục thông tin sự việc

Nguồn:https://www.baogiaothong.vn/rung-dong-da-nang-vo-hui-100-ty-chu-no-thanh-con-no-d434313.html