Hàng nghìn cổ động viên Việt Nam đã lên đường sang Thái Lan để cổ vũ thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Hàng nghìn cổ động viên Việt Nam đã lên đường sang Thái Lan để cổ vũ thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Đây là trận đấu nhận được rất nhiều sự chú ý của khán giả Việt Nam. Chính vì vậy mà cơn sốt vé của trận đấu đã diễn ra. Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) chỉ bán cho cổ động viên Việt Namchưa đến 2.000 vé và bán hết sau chưa đầy 5 phút.

Trong khi đó, sức chứa của sân vận động Thammasat là 2,5 vạn chỗ ngồi. Điều này cho thấy rõ bất lợi của thầy trò HLV Park Hang-seo trước cuộc đại chiến với người Thái.

Anh Phan Đình Long – Chủ tịch Hội CĐV VFS miền Bắc cho biết: “Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan có tính chất rất quan trọng, giữa 2 đối thủ nhiều duyên nợ nên nhận được rất nhiều sự chú ý. Chính vì vậy mà ngay sau khi có kết quả bốc thăm vòng loại, chúng tôi đã lên kế hoạch tập trung các thành viên tổ chức cho các CĐV sang Thái Lan để cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Chúng tôi có niềm tin là ĐT Việt Nam có được kết quả tốt và sẽ cổ vũ để tiếp thêm sức mạnh cho thầy trò ông Park trên sân của Thái Lan".

Những cổ động viên mang theo quốc kỳ Việt Nam sang Thái Lan. Ảnh: Đ.H 

Theo anh Long, để có được hành trình sang Thái Lan, Hội cổ động viên VFS đã kêu gọi các nhà tài trợ là những doanh nghiệp Việt Nam để cùng chung tay, tiếp sức ủng hộ ĐT Việt Nam, trong đó có nhà tài trợ chính thức của ĐT Việt nam là BE GROUP - Ứng dụng gọi xe thuần Việt “be”.

Cùng đi với Hội cổ động viên VFS miền Bắc có cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn. Đây là cổ động viên đặc biệt đã từng có mặt tiếp lửa cho thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo tại King’s Cup 2019 ở trận đấu mà đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng 1-0 trước Thái Lan.

Ngoài ra, nhiều nghệ sĩ khác như ca sĩ Hồng Hạnh, diễn viên Thái Hoà… cũng sẽ góp mặt tại Thái Lan để hoà với các cổ động viên Việt Nam.

Cựu danh thủ Hồng Sơn và các cổ động viên tiếp lửa đội tuyển. Ảnh: Đ.HHồng Sơn cùng với chị Thúy, một CĐV nhiệt thành của ĐT Việt nam.

Cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn thì đây là hoạt động cần thiết để đưa cổ động viên đến gần với đội tuyển Việt Nam hơn. Anh nói: "Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều hơn những nhà tài trợ yêu bóng đá nước nhà để tạo điều kiện cho các cổ động có cơ hội được sang nước ngoài cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. Đây là cách thiết thực để tất cả cùng chung tay ủng hộ cho bóng đá Việt Nam.

Bản thân tôi khi là cổ động viên cùng các bạn chuẩn bị lên đường cổ vũ cho các cầu thủ cũng có cảm giác trải nghiệm thú vị".

Theo anh Phan Đình Long, số lượng vé mà Hội CĐV VFS đứng ra mua cho các thành viên là 300 vé. Tối 4.9 có khoảng hơn 100 CĐV từ TPHCM, Đà Nẵng cũng sang Thái Lan. Hội CĐV sẽ mang theo 1 lá đại kỳ cùng với 2 trống to, 2 trống nhỏ, 2 băng rôn, áo cờ đỏ sao vàng, những lá cờ đỏ sao vàng để tạo hình ảnh đẹp mắt cho cổ động viên nước nhà.

Các cổ động viên đã lên đường sang Thái Lan. Ảnh: Đ.HCác cổ động viên quyết tâm nhuộm đỏ một góc khán đài để tiếp lửa cho ĐT Việt Nam.

Anh Mạnh - đại diện Hội cổ động viên VFS phía Nam cho biết có khoảng 80 thành viên sẽ đáp chuyến bay sang Thái Lan và rất nhiều cổ động viên đi dạng tự túc, có nhờ đặt mua 200 vé, bên cạnh hàng nghìn cổ động viên khác là kiều bào tại Thái Lan và Lào cũng hẹn nhau đến sân.

Nguồn:https://laodong.vn/bong-da/co-dong-vien-viet-nam-muon-nhuom-do-san-nha-thai-lan-752902.ldo