Đà Nẵng: Kiểm tra toàn diện các cơ sản xuất, kinh doanh bánh Trung Thu9/04/2019 05:58:00 PM
Ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng sẽ kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất các loại bánh, đặc biệt là bánh Trung Thu. 


Thanh tra Ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng kiểm tra thực phẩm bánh trong dịp tết Trung Thu. ảnh: H.V

Ngày 4.9, trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết, Ban Quản lý sẽ phối hợp với ban ngành địa phương liên quan kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất các loại thực phẩm, đặc biệt là các mặt hàng phục vụ Trung Thu.

Ban quản lý sẽ đi kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, ưu tiên tập trung các mặt hàng phục vụ tết Trung thu, như bánh, kẹo... Đặc biệt là các cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc các làng nghề truyền thống, các cơ sở có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm, tập trung thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại.

Đồng thời, sẽ thu thập tài liệu, kiểm tra thực tế sản phẩm, lấy mẫu để kiểm nghiệm xác định các chỉ tiêu và đánh giá chất lượng an toàn thực phẩm. Kiểm tra các chất phụ gia, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc... nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Trong quá trình thanh tra, nếu phát các trường hợp sai phạm sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm không để các loại thực phẩm không bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm lưu thông trên địa bàn. Và công bố công khai các trường hợp vi phạm, tên tổ chức, cá nhân vi phạm và các thông tin liên quan để cảnh báo cho cộng đồng.

Bên cạnh đó, trong quá trình kiểm tra, Ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cũng sẽ tuyên truyền cho người bán hàng, chủ đại lý cơ sở một số vấn đề nhằm đảm bảo chất lượng cho các loại thực phẩm đóng gói.

Nguồn:https://laodong.vn/xa-hoi/da-nang-kiem-tra-toan-dien-cac-co-san-xuat-kinh-doanh-banh-trung-thu-752831.ldo