Đà Nẵng: Cán bộ chiến sĩ đến tận bệnh viện cứu giúp dân gặp cảnh ngặt nghèo9/11/2019 11:46:00 AM
Đọc được thông trên mạng xã hội về việc nhiều người dân gặp cảnh ngặt nghèo cần cứu giúp, một số cán bộ chiến sĩ đã đến tận bệnh viện để giải quyết.


Bà Thôi được cán bộ chiến sĩ đến tận giường bệnh hỗ trợ làm lại CMND.Ảnh:Nguyễn TúNgày 11.9, Công an Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) cho biết đã cử cán bộ chiến sĩ đến tận bệnh viện giúp người dân gặp cảnh ngặt nghèo.

Trước đó, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an Q.Cẩm Lệ nhận được tin bà Nguyễn Thị Thôi (ngụ Q.Cẩm Lệ) đang mổ cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng. Do sơ xuất, gia đình bà Thôi đã làm thất lạc CMND nên gặp khó khăn trong việc giải quyết bảo hiểm y tế.

Đầu giờ chiều 10.9, Công an Q.Cẩm Lệ phân công cán bộ, chiến sĩ đến Bệnh viện Đà Nẵng để hoàn thành các thủ tục cấp lại CMND cho bà Thôi, hỗ trợ bệnh viện cứu người và giải quyết các thủ tục nhanh chóng.
* Trước đó, ngày 20.8 tại Bệnh viện Phụ sản Nhi TP.Đà Nẵng, có trường hợp bệnh nhi bị nhiễm trùng máu nguy hiểm đến tính mạng đang cấp cứu.

Đến Bệnh viện Phụ sản Nhi hiến máu - Ảnh: Nguyễn Tú


Đại úy Nguyễn Huy Linh, Bí thư Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Đà Nẵng, thượng sĩ Đặng Thanh Hải, Đoàn viên Đoàn cơ sở đơn vị, biết mình cùng nhóm máu với bé gái nên đã nhanh chóng đến tận bệnh viện hiến tiểu cầu để giúp người dân gặp cảnh ngặt nghèo.

Nguồn:https://thanhnien.vn/gioi-tre/can-bo-chien-si-den-tan-benh-vien-cuu-giup-dan-gap-canh-ngat-ngheo-1124817.html