Nhà hàng ở Đà Nẵng lý giải hóa đơn bữa ăn hải sản 85 triệu đồng

Khách chọn ăn tôm hùm bông loại lớn trị giá 4,4 triệu đồng/1kg và nhiều loại hải sản đắt nhất nhà hàng nên có tổng hóa đơn 85 triệu đồng. Nhà hàng khẳng định không có chuyện "chặt chém".

Ngày 19-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Dương Hiển Thanh, quản lý nhà hàng Mỹ Hạnh (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), cho hay nhà hàng có niêm yết giá hải sản đối với những món theo thời giá và không có chuyện "chặt chém" du khách.

Trước đó, từ ngày 16-8, mạng xã hội "ồn ào" với hóa đơn cho một bữa ăn hải sản tại nhà hàng Mỹ Hạnh với tổng số tiền hơn 85 triệu đồng. Hóa đơn này do một tài khoản Facebook Ng.L.P chia sẻ.


Tôm hùm bông loại lớn được nhà hàng niêm yết giá. Ảnh chụp ngày 19-8

Đi kèm với hóa đơn, người này khuyến cáo du khách nên tránh xa nhà hàng này vì cho rằng "lợi dụng khách nước bạn sang chơi, anh em dẫn đi tiếp đón, mà tính tiền khốn nạn kiểu này".

Hóa đơn này có tổng cộng 18 danh mục phải thanh toán, trong đó có nhiều món lên đến hàng chục triệu đồng.

Cụ thể, 5 kg tôm hùm loại 4,4 triệu/1 kg, tổng là 22 triệu đồng; 2,6 kg tôm tít với giá 2,3 triệu đồng/kg, tổng gần 6 triệu đồng; 11,2 kg tôm tít loại lớn có giá 2,5 triệu đồng/1kg, tổng 28 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn còn ăn 12 kg cá mú, giá mỗi kg là 700.000 đồng, tổng số tiền thanh tóa là 8,4 triệu đồng. Các món khác như mực ống, nghêu có giá 250.000 đồng/1kg…

Theo ông Thanh, đoàn khách sử dụng các món trong hóa đơn có khoảng 50 người, hầu hết là người Lào. "Đoàn này là khách quen của nhà hàng, tối 15-8, họ dẫn theo gia đình và có mời thêm một số khách Việt Nam. Chúng tôi phục vụ bình thường, lúc thanh toán cũng không ai có thắc mắc gì cả" - ông Thanh nói.

Theo ông Thanh, nhà hàng có niêm yết giá trên menu và đối với những món hải sản tươi sống thì có niêm yết giá tại nơi lựa chọn.

Đối với hóa đơn 85 triệu trên, ông Thanh cho biết những món mà khách gọi đều có giá đắt đỏ nhất nhà hàng. Trong đó, tôm hùm bông tự nhiên, nhà hàng niêm yết giá là 4,4 triệu đồng/1kg. Mỗi con tôm hùm này cân nặng hơn 2 kg. Đoàn khách trên gọi 2 con tôm hùm loại này với cân nặng tổng cộng là 5 kg.


Hóa đơn bữa ăn hải sản 85 triệu đồng gây sốt mạng xã hội

Còn các món khác như tôm tít hay cá mú, nhà hàng cũng bán đúng theo giá niêm yết.

"Lúc thấy khách gọi hơi nhiều món, nhân viên cũng đã nhắc nhở, sợ đoàn ăn không hết nhưng đoàn khách trên vẫn quyết gọi. Bình thường, đoàn này tới cũng hay gọi những loại hải sản đắt tiền nhưng nay đoàn đi đông người hơn nên hóa đơn lên đến 85 triệu. Nhưng chúng tôi bán đúng giá, có cân cho khách xem chứ không có gian lận gì cả" – ông Thanh khẳng định.


Mỗi con tôm hùm này nặng hơn 2 kg

Đối với số tiền 200.000 đồng ở mục chén dĩa, ông Thanh cho biết số tiền này là do đoàn khách đề nghị nhà hàng phục vụ để họ đựng thức ăn mang về. "Nhà hàng không hề tính tiền đối với những vật dụng như chén, bát, ly mà khách sơ ý làm bể. Cái này là do khách đề nghị nên nhà hàng tính vào giống như tiền cọc" – ông Thanh nói thêm.


Giá tôm tít loại nhỏ là 2,3 triệu đồng/kg. Riêng loại lớn có giá 2,5 triệu đồng/kg

Nguồn:https://nld.com.vn/thoi-su/nha-hang-o-da-nang-ly-giai-hoa-don-bua-an-hai-san-85-trieu-dong-2019081916011561.htm

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->