Khu phố du lịch Đà Nẵng bị đào xới nham nhở8/16/2019 02:27:00 PM

Phố du lịch Đà Nẵng bị đào xới vì dự án chồng dự án. Ảnh: NT

Gần 2 tháng nay, cuộc sống người dân sống trên đường Châu Thị Vĩnh Tế, An Thượng 1, An Thượng 2, Ngô Thị Sỹ…(phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) bị đảo lộn bởi đường phố hết bị đào lên làm cống lại đến vỉa hè bị xới ra thay mới.

Được biết, tháng 7.2019, Đà Nẵng cho triển khai xây dựng tuyến ống thoát nước thải ven biển tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn.Việc thi công kéo dài gần 2 tháng nay, dọc các tuyến đường như Châu Thị Vĩnh Tế, An Thượng 2,…. bị đào bới nham nhở. Hàng ngày, đất bụi từ công trình bay thẳng vào nhà dân và các hàng quán.Ông Nguyễn Văn Thịnh, một người dân kinh doanh bún trên đường Châu Thị Vĩnh Tế cho biết, khu vực này được xem là “Khu phố Tây” của Đà Nẵng. Việc thi công chậm đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người và du khách.

"Công trình thi công gần 2 tháng nay ở một khu du lịch nhưng như thế này chúng tôi rất là buồn”, ông Thịnh nói.

Trong khi đó, bà Mai Thị Hoa một người dân sống ở khu vực này cho biết “Đất bụi đào bới lên bay thẳng vào nhà, chúng tôi phải tưới nước liên tục. Nhiều rãnh sâu đào bới nham nhở, nếu buổi tối người đi đường không cẩn thận có thể rơi xuống bất cứ lúc nào”.Trao đổi về vấn đề này, ông Lương Thạch Vỹ - Giám đốc BQL các Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP. Đà Nẵng cho biết do tính chất công trình cần khớp nối cùng lúc nên mỗi đoạn thi công dài khoảng 30 m, sau khi đặt ống xong cho 10 đoạn sẽ rải thảm nhựa để bàn trả lại mặt bằng.

Trong khi đó, đầu tháng 8 vừa qua, UBND Đà Nẵng vừa đồng ý đầu tư xây dựng Khu phố du lịch An Thượng, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn.

UBND giao Sở Giao thông vận tải, UBND quận Ngũ Hành Sơn, Ban Quản lý các dự án cơ sở hạ tầng ưu tiên, Viện Quy hoạch xây dựng nghiên cứu xem xét thay đổi biện pháp thi công khoan kích, hạn chế tối đa việc đào hở thi công hệ thống thu gom nước thải tại khu vực, làm ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của nhân dân.

Nguồn:https://laodong.vn/xa-hoi/khu-pho-du-lich-da-nang-bi-dao-xoi-nham-nho-749634.ldo