Hấp dẫn Lễ hội Lân Sư Rồng Quốc tế Đà Nẵng 20198/14/2019 07:52:00 PM
Chào mừng Quốc khánh 2/9, tại Sun World Danang Wonders sẽ diễn ra Lễ hội Lân Sư Rồng Quốc tế Đà Nẵng 2019 từ ngày 30/8-02/09/2019 với sự tham gia của 46 đội đến từ 7 quốc gia, vùng lãnh thổ: Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Indonesia, Úc, Đài Loan và Việt Nam tham gia thi tài ở 3 nội dung: Lân lên Mai Hoa Thung trên mặt nước, Lân Địa Bửu và Múa Rồng truyền thống.

Lễ hội Lân Sư Rồng Quốc tế Đà Nẵng 2019 diễn ra từ 30/8-02/09/2019 với sự tham gia của 46 đội; trong đó có 38 đội đến từ các tỉnh, thành của Việt Nam và 8 đội quốc tế đến từ Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Indonesia, Úc, Đài Loan.

Theo Ban tổ chức, đêm 30/8 khai mạc và thi nội dung múa Rồng truyền thống, chiều 31/8 thi nội dung múa Lân Địa bửu. Chiều 1/9 thi nội dung Lân lên Mai hoa thung trên mặt nước (giữa sông) và đêm 2/9, Ga la tất cả các tiết mục xuất sắc diễn phục vụ và trao giải.

Lần đầu tiên, có nội dung thi Lân lên Mai hoa thung trên mặt nước

Điều đặc biệt tại giải Lân Sư Rồng lần này là giải Lân Sư Rồng Quốc tế tại Việt Nam có nhiều quốc gia tham dự từ trước đến nay. Nội dung Lân lên Mai hoa thung trên mặt nước là điểm nhấn tại giải lần này, hiện tại Đông Nam Á chưa nước nào dám đứng ra tổ chức, riêng Đà Nẵng (Việt Nam) tự tin đứng ra tổ chức nội dung này. Thông qua đăng cai giải lần này, về mặt hình ảnh là điểm cộng đối với Lân Sư Rồng Thế giới, nâng tầm Lân Sư Rồng Việt Nam đối với Lân Sư Rồng Thế giới.

Ở nội dung thi múa Rồng truyền thống, có 17 đội tham dự

Các đội ở khu vực miền Bắc, miền Trung, miền Nam và Tây nguyên của nước ta đều tham dự giải lần này với số lượng đội tham gia đông nhất Việt Nam. Việt Nam có nhiều nhà vô địch các giải đấu Thế giới cũng tham gia giải lần này là: Nam Hải Liên hữu vô địch giải múa Lân Thế giới Genting (Malaysia) năm 2018, Tinh Anh đường vô địch tại Liên hoan thi đấu Lân Sư Rồng quốc tế lần thứ 11 tại Singapore 2018, Hào Dũng Đường vô địch giải múa Lân Quốc tế Đài Loan 2019, Dinh Trấn Võ vô địch Lân Địa bửu tại Cuộc thi múa Lân Quốc tế năm 2019 tại Narathiwat (Thái Lan).

Ở nội dung thi Lân lên Mai hoa thung trên mặt nước, có 23 đội tham dự

Các đội nước ngoài tham dự giải lần này đều là những nhà vô địch quốc gia và đã đạt nhiều giải quốc tế. Ở nội dung Lân lên Mai hoa thung trên nước, có sự tham gia của nhà vô địch Trung quốc. Ở nội dung múa Rồng dạ quang, có sự tham gia của nhà vô địch Malaysia. Ở nội dung Lân Địa bửu, xuất hiện rất nhiều đội mạnh của Thế giới tranh tài đến từ Malaysia, Trung Quốc, Indonesia, Úc và Việt Nam.


Ở nội dung thi Lân Địa bửu, có 32 đội tham dự Đêm 2/9 là đêm Ga la và trao giải hứa hẹn nhiều điều thú vị và hấp dẫn. Trong đêm Ga la có các tiết mục hay nhất ở mỗi nội dung sẽ diễn phục vụ công chúng và một cặp nhí 10 tuổi biểu diễn Mai hoa thung trên nước. Ngoài ra, có màn trình diễn Kung fu Bảo Cường - Á quân châu Á và tiết mục đồng diễn 50 trống và 50 xõa kỷ lục từ trước đến nay.

Anh Dũng