Chùm ảnh: Ngắm hành trình kiếm ăn của đàn khỉ "xóm chùa" trên núi Sơn Trà8/18/2019 09:58:00 AM
Sau khi đánh chén no nê từ bãi rác của Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt, Sơn Trà, hàng chục con khỉ núi tiếp tục tìm đến nơi tập trung du khách để hành nghề "khất thực".

Bắt đầu xuất hiện vào tháng 9-2018, và trở nên rầm rộ trong thời gian gần đây, hàng chục con khỉ từ núi Sơn Trà tiếp tục sống ký sinh vào bãi rác của chùa Linh Ứng và thức ăn từ quan khách thăm chùa.

Có mặt tại bãi rác nằm sau khuôn viên của chùa Linh Ứng – Bãi Bụt, Sơn Trà, Đà Nẵng, phóng viên ghi nhận cảnh hơn 30 con khỉ các loại đang chực chờ công nhân vệ sinh đến đổ rác. Ngay sau đó, từng lượt khỉ bắt đầu lao xuống, lục lọi những thức ăn thừa rồi nhai ngấu nghiến ngay trên bãi rác còn đang mới.

Thời gian khỉ tập trung bới rác chủ yếu vào lúc 7 giờ sáng hoặc 5 giờ chiều, đây cũng là khoảng thời gian rác được tập kết để tiến hành xử lý tại bãi rác của chùa.

Hành trình kiếm ăn của những con khỉ "du lịch" vẫn chưa kết thúc. Sau khi đánh chén no nê những phế phẩ, chúng tiếp tục tìm đến nơi tập trung đông du khách để hành nghề "khất thực".

Thầy Thích Chúc Trí, cho biết khoảng đầu năm 2019, có khoảng 70 – 80 cá thể khỉ sống trên núi bất ngờ "đổ bộ" xuống khu vực xung quanh chùa. Ông Phan Minh Hải, Phó Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết đơn vị đã gắn nhiều bảng khuyến cáo du khách không cho thú hoang dã thức ăn, đồng thời cắt cử một số nhân viên trực tiếp đứng tại hiện trường để kiểm soát vụ việc.

Chùm ảnh bàn khỉ ở Sơn Trà kiếm ăn: 


Những "công dân" thực thụ của bãi rác

Với nguồn cung cấp thức ăn dồi dào, bãi rác là nơi lý tưởng để khỉ cư trú

Khỉ mang tiềm ẩn nhiều mầm bệnh và cũng nhiều nguy cơ bị nhiễm bệnh từ thức ăn của con người


Một chú khỉ say sưa tận hưởng món kem mát lạnh

Thay vì sống hoang dã, khỉ tại Sơn Trà sống chủ yếu nhờ vào du lịch


Du khách thích thú cho khỉ ăn, bất chấp biển báo cấm


Nhiều vụ việc khỉ bị trêu đùa dẫn đến nổi cáu, gây hại đến khách du lịch


Khỉ tập trung gây náo loạn cùng nhiều cảnh "dở khóc dở cười" tại chùa Linh Ứng – Bãi Bụt, Sơn Trà


Nhiều biện pháp được đề ra nhưng chủ yếu đều phụ thuộc vào ý thức của khách đi chùa

Nguồn:https://nld.com.vn/thoi-su/chum-anh-ngam-hanh-trinh-kiem-an-cua-dan-khi-xom-chua-tren-nui-son-tra-20190817175400005.htm