Ban Tổ chức ra giá 1 tỷ đồng để tìm bằng chứng8/01/2019 04:44:00 PM
Trước những lùm xùm trên mạng xã hội về việc việc mua - bán giải thưởng, chưa thi đã biết hoa hậu, Ban Tổ chức (BTC) Miss World Việt Nam nói rằng, sẵn sàng trao 1 tỷ đồng cho ai cung cấp được bằng chứng.


Đại diện BTC tại cuộc họp báo ngày 31/7.

Ngày 31/7, tại TP Đà Nẵng, BTC Miss World Việt Nam đã tổ chức họp báo xoay quanh những thông tin xôn xao dư luận, mạng xã hội những ngày qua. Đó là lùm xùm, cuộc thi chưa thi đã biết hoa hậu và cuộc thi chưa được cấp phép.

Tại họp báo, đại diện BTC Miss World Việt Nam cho biết, ban đầu, vòng chung kết Miss World Việt Nam 2019 có 40 thí sinh nhưng vừa qua, 1 thí sinh đã xin rời cuộc thi vì lý do riêng.

Tối 28/7 vừa qua, vòng thi Người đẹp thời trang - Top Model đã diễn ra thành công tốt đẹp với top 3 đề cử thuộc về các thí sinh Nguyễn Thị Thu Hiền, thí sinh Nguyễn Tường San và thí sinh Lương Thùy Linh. Tối 31/7, tiếp tục diễn ra vòng thi Người đẹp biển và Người đẹp tài năng để tiếp tục tìm ra các top đề cử và sẽ công bố kết quả trong đêm chung kết.


Vương miện hoa hậu vướng lùm xùm chưa thi đã biết chủ nhân.

Nói về thông tin xôn xao việc mua bán giải thưởng, biết trước kết quả chung cuộc dù đêm chung kết chưa diễn ra, BTC cho rằng, không có việc mua – bán giải thưởng trong cuộc thi Miss World Việt Nam 2019.

Thông tin mua bán giải ở cuộc thi Miss World Việt Nam 2019 xuất hiện trên mạng xã hội đến từ cá nhân với ý đồ xấu muốn làm giảm uy tín và phá hoại cuộc thi. Họ lợi dụng những đánh giá, dự đoán hiện nay của báo chí và mạng xã hội về một số thí sinh nổi bật, được cho là có tiềm năng đoạt thứ hạng cao tại cuộc thi để nói rằng họ mua giải thưởng.

Những thông tin vô căn cứ, hoàn toàn không đúng sự thật về việc mua bán giải này đã gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý các thí sinh và người nhà, khiến họ giảm động lực trước đêm chung kết.

Về thông tin cuộc thi chưa được cấp phép, BTC Miss World Việt Nam 2019 nói rằng, cuộc thi được tổ chức cấp quốc gia được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cấp phép. Cuộc thi là một trong các mục tiêu quan trọng là tìm ra gương mặt đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới - Miss World 2019.

Cạnh đó, BTC Miss World Việt Nam 2019 tuyên bố rằng: BTC sẵn sàng trao 1 tỷ đồng cho ai cung cấp được bằng chứng về việc mua – bán giải thưởng trong khuôn khổ cuộc thi Miss World Việt Nam 2019. Đối với những thông tin vô căn cứ, hoàn toàn sai sự thật như: Cuộc thi Miss World Việt Nam 2019 không được cấp phép tổ chức; Cuộc thi do một thẩm mỹ viện đứng ra tổ chức thì chúng tôi cho rằng có thể những người đưa ra đã thiếu hiểu biết về cuộc thi, nhưng cũng thể hiện sự vô trách nhiệm hoặc có thể là sự cố ý công kích, phá hoại, gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc thi và những hoạt động văn hóa giải trí lành mạnh trong xã hội đang được công chúng quan tâm.

Nguồn:http://thanhtra.com.vn/van-hoa-giai-tri/su-kien/ban-to-chuc-ra-gia-1-ty-dong-de-tim-bang-chung_t114c1152n152077