Đà Nẵng: Xe chở cát lậu nối đuôi chạy rầm rầm, chính quyền nói "sẽ kiểm tra"8/10/2019 08:36:00 AM
Dù chính quyền cao nhất của TP.Đà Nẵng liên tục yêu cầu chấn chỉnh, dẹp các điểm tập kết cát trái phép. Nhưng, dường như những gì cấp cơ sở làm được quá yếu kém.

Từ thông tin bạn đọc cung cấp, nhóm PV báo Người Đưa Tin có mặt tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng để ghi nhận thông tin. Và cũng không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm, đập vào mắt PV là loạt các điểm tập kết cát lậu nằm ở đường Lê Sao – Lê Trọng Tấn nối dài.

Tại đây quy tụ 3 điểm tập kết cát đồ sộ, hoạt động máy móc rình rang. Cát được xe tải, xe ben loại lớn nối đuôi nhau chở cát về chất đống. Trong bãi, xe múc hoạt động liên tục, múc cát bán cho các xe tải nhỏ khác. Khói bụi, ô nhiễm mù trời như một đại công trường.


Loạt điểm tập kết cát trái phép ở phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng hoạt động rầm rộ, nhưng chính quyền không hay biết?

Theo tìm hiểu của PV, đây là những điểm tập kết cát trái phép. Chúng không chỉ gây ô nhiễm môi trường, phá vỡ quy hoạch của TP.Đà Nẵng. Chưa hết, để đưa cát vào các điểm này, các đối tượng đầu nậu cho xe tải, xe ben loại lớn lưu thông rầm rập trên đường Lê Trọng Tấn.

Trong khi đó, đây là tuyến đường mà UBND TP.Đà Nẵng đã cắm biển cấm xe tải theo giờ, nhưng tất cả vẫn bất chấp lệnh cấm, bất chấp luật lệ giao thông.

Điều này không chỉ khiến dư luận bức xúc, mà người dân sinh sống 2 bên tuyến đường này hết sức bất an, lo lắng về an toàn giao thông cũng như trước tình trạng các tập đoàn xe tải, xe ben ngang nhiên vi phạm mà không bị lực lượng chức năng xử lý.


Máy móc, xe tải hoạt động ở điểm tập kết cát trái phép.

Đối lập với hoạt động rình rang, "trống đánh cờ phất" ở bãi tập kết trái phép, dường như chính quyền địa phương lại không nắm tường tận vấn đề này. Trả lời PV, ông Phạm Ngọc Lãnh, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Minh cho biết, sẽ yêu cầu địa chính mời chủ các điểm tập kết trái phép này lên làm việc. Khi có kết quả chính quyền sẽ cung cấp cho báo chí.

Trong khi đó, sau khi tiếp nhận thông tin báo chí cung cấp, ông Nguyễn Đăng Huy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu khẳng định, sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm.


Xe ben, xe tải cỡ lớn tập kết cát cho các điểm trái phép ngang nhiên đi vào khung giờ cấm ở đường Lê Trọng Tấn. 

Phải nói thêm rằng, thời gian qua, tình hình cát tặc diễn biến rất phức tạp ở TP.Đà Nẵng. Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã rất nhiều lần ban hành công văn về việc kiểm tra, xử lý hoạt động tập kết, buôn bán cát không đúng quy định trên địa bàn.

Nội dung văn bản ngoài việc yêu cầu các cấp cơ sở "dẹp" các điểm tập kết cát, đối với những trường hợp đơn vị nào không nghiêm túc chấp hành, tiến hành xử lý nghiêm theo quy định; đồng thời xử lý các tổ chức, cá nhân có biểu hiện bao che, bảo kê cho các đơn vị tập kết, kinh doanh cát không đúng quy định trên địa bàn quản lý.
Nhưng rõ ràng, trên bảo dưới không nghe, những điểm tập kết cát vẫn mọc lên như nấm mà phường Hòa Minh là một "điểm đen" điển hình. Công tác quản lý và câu trả lời của địa phương này như thế nào? Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục ghi nhận và chuyển tải đến bạn đọc trong các bài sau.

Nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/tpda-nang-xe-cho-cat-lau-noi-duoi-chay-ram-ram-chinh-quyen-noi-se-kiem-tra-a444934.html