Đà Nẵng: Thợ sơn liều lĩnh buộc 3 dây điện trung thế để tiện sơn vôi mặt tiền8/10/2019 11:15:00 AM
Ngày 10-8, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho biết vừa phát hiện một trường hợp vi phạm nghiêm trọng hành lang an toàn lưới điện. 1 thợ sơn đã buộc 3 dây điện trung thế trong lúc sơn mặt tiền công trình.

Cụ thể, ngày 6-8, trong quá trình kiểm tra hiện trường sản xuất, Điện lực Hải Châu - PC Đà Nẵng đã phát hiện vi phạm tại công trình xây dựng cho một công ty ở đường Lê Đình Lý, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.


Thợ thi công đã dùng dây buộc... 3 đường dây trung thế lại để sơn vôi mặt tiền công trình

Thợ thi công công trình liều lĩnh dùng dây cột… 3 dây trung áp 22kV xuất tuyến 474E11 lại với nhau để thuận tiện cho việc sơn vôi mặt tiền công trình. Điều đáng nói, cùng với hành vi này, khoảng cách từ thợ sơn đến đường dây chỉ cách… 0,3 m, vi phạm nghiêm trọng an toàn lưới điện. Theo quy định khoảng cách an toàn lưới điện trong trường hợp này là 1 m.

Ngay sau khi phát hiện, Điện lực Hải Châu đã nhanh chóng yêu cầu nhóm thi công dừng ngay hành động trên và phối hợp với Đội sửa chữa nóng lưới điện tháo gỡ. Đồng thời Điện lực Hải Châu đã giải thích cho chủ công trình về những quy định liên quan đến an toàn điện, ngăn ngừa kịp thời các hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. PC Đà Nẵng cho hay thời gian tới, đơn vị sẽ thường xuyên kiểm tra các đường dây trung áp, đảm bảo hành lang an toàn lưới điện.

Nguồn:https://nld.com.vn/ban-doc/tho-son-lieu-linh-buoc-3-day-dien-trung-the-de-tien-son-voi-mat-tien-20190810094532416.htm