Đà Nẵng khoan giếng ngầm ở 2 quận để cấp nước tạm thời cho dân8/28/2019 06:18:00 PM
Chiều 28-8, các đơn vị thi công đã tiến hành khoan giếng lấy nước ngầm tại một số khu vực thiếu nước trầm trọng ở 2 quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng).

Vị trí khoan giếng ngầm trên đường Hồ Hán Thương (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) - Ảnh: TR.TRUNG

Cụ thể tại quận Sơn Trà có 3 vị trí giếng khoan và tại quận Ngũ Hành Sơn có 2 vị trí giếng khoan. Việc khoan thí điểm vài vị trí để cấp nước tạm thời này được Sở TNMT và Sở Xây dựng thực hiện sau chỉ đạo của lãnh đạo TP Đà Nẵng trong cuộc họp ngày 27-8.

Các giếng khoan có chiều sâu 20m, sau khi khoan xong sẽ được lấy mẫu để kiểm nghiệm chất lượng nước.

Nếu đảm bảo an toàn, các giếng khoan này sẽ phục vụ nước chủ yếu cho sinh hoạt và tắm giặt của người dân xung quanh. Nước phục vụ ăn uống thì các xe bồn lưu động vẫn sẽ cung cấp như thời gian qua.

Theo quan sát của Tuổi Trẻ Online, lúc 16h ngày 28-8, vị trí khoan trên đường Hồ Hán Thương (gần khu chung cư Vịnh Mân Quang) đã cho nước.

Trong khi đó, dù đêm 27-8 và rạng sáng 28-8 tại Đà Nẵng và thượng nguồn Quảng Nam có mưa trên diện rộng nhưng đến thời điểm nay độ mặn tại Cầu Đỏ trên sông Cẩm Lệ vẫn rất cao.

Vào lúc 3h độ mặn ở mức 780mg/l, cho phép trộn với nước lấy từ trạm bơm An Trạch để sản xuất. Tuy nhiên khi trời sáng độ mặn ở đây đã tăng vọt trên mức hơn 1.000mg/l (không cho phép khai thác).

Theo ghi nhận, trong ngày 28-8 tại một số khu vực cuối tuyến nơi xảy ra tình trạng thiếu nước thời gian qua ở quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn áp lực nước trong đường ống đã giảm đi so với hai ngày cuối tuần qua.

Các cơ quan chức năng lấy mẫu nước để kiểm nghiệm - Ảnh: TR.TRUNG