Ngày 23/8, ông Mai Mã - Giám đốc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP Đà Nẵng xác nhận có tình trạng các chết xuất hiện rải rác dọc sông Phú Lộc (P.Thanh Khê Tây, Q.Thanh Khê).

Ngày 23/8, ông Mai Mã - Giám đốc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP Đà Nẵng xác nhận có tình trạng các chết xuất hiện rải rác dọc sông Phú Lộc (P.Thanh Khê Tây, Q.Thanh Khê).

Theo ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, tình trạng cá chết xuất hiện từ sáng sớm nay (ngày 23/8). Khu vực xảy ra cá chết nằm gần Trạm xử lý nước thải Phú Lộc – nơi đang được Công ty CP SEEN thực hiện việc thi công giai đoạn 2 để nâng cấp công suất của trạm xử lý Phú Lộc lên hơn 65.000 m3 nước thải/ngày đêm.

Theo người dân địa phương, tình trạng cá chết ở đây thường xuyên xảy ra mỗi khi trời nắng nóng vì đây là điểm nóng về ô nhiễm. Ngoài nước thải từ khu vực này, thì nước thải từ Khe Cạn chảy về cũng khiến mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, khiến người dân bức xúc.


Cá chết nổi trên sông Phú Lộc.

Ông Mai Mã - Giám đốc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP Đà Nẵng, cho biết: "Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã cử công nhân môi trường ra khu vực xuất hiện cá chết để thu gom và đưa đi xử lý. Cá chết không đáng kể và rải rác nên công việc thu gom sẽ diễn ra nhanh để tránh gây ô nhiễm cho người dân xung quanh”.


Thời gian qua, sông Phú Lộc là điểm nóng về môi trường khi liên tục xảy ra tình trạng cá chết.

Trước đó, công trình xử lý nước thải tại hồ Bàu Trảng (P. Thanh Khê Tây, Q. Thanh Khê), mặc dù đã thi công xong nhưng không xử lý được nước thải. Được biết, công trình xử lý nước thải này có số vốn đầu tư hơn 100 tỉ đồng. Tuy nhiên, đơn vị này lại lý giải việc công trình chưa thể hoạt động do bị ngập, bởi nước thải trong hồ Bàu Trảng cao hơn 1,5 m.

Ban Quản lý dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng cho rằng, một khi đã cho thoát nước thải trong hồ Bàu Trảng ra sông Phú Lộc thì công trình xử lý nước thải mới hoạt động được.

Nguồn:https://www.moitruongvadothi.vn/moi-truong/da-nang-ca-chet-canh-nha-may-xu-ly-nuoc-thai-phu-loc-a54418.html