Đà Nẵng: Đào đường không biển cảnh báo, bị phạt hơn 50 triệu đồng8/19/2019 07:17:00 PM

Đơn vị thi công đào đường để làm hệ thống thu gom nước thải nhưng không có đèn, biển cảnh báo vào ban đêm nên bị xử phạt hơn 50 triệu đồng.

Ngày 19-8, ông Nguyễn Trần Hoàng, Phó chánh Thanh tra Giao thông, Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đã ra bốn quyết định xử phạt đơn vị thi công đào đường Lê Văn Quý, Lâm Hoàng (quận Sơn Trà) với các lỗi vi phạm như không có người hướng dẫn giao thông tại khu vực thi công; không hoàn trả nguyên trạng mặt đường ban đầu; thi công thiếu biển báo hiệu, đèn hiệu ban đêm...


Đôi nam nữ bị ngã khi sụp hố giữa đường. Ảnh:NGUYỄN QUANG

Đơn vị bị xử phạt là Liên danh Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng và Công ty CP Xây dựng số 5. Với các lỗi trên, liên danh này bị phạt số tiền hơn 50 triệu đồng.

Hai đơn vị này thi công một trong năm hợp phần của dự án phát triển bền vững TP Đà Nẵng, dự án do Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng làm chủ đầu tư.

“Chúng tôi đã đi kiểm tra hiện trường thi công nham nhở nêu trên và mời nhà thầu lên làm việc, yêu cầu cam kết hoàn trả lại mặt đường nhựa sau khi thi công. Trước khi hoàn trả các vị trí đã thi công, nhà thầu không được đào xới thêm các vị trí khác. Các vị trí chưa lu làn lại được thì phải có rào chắn, cảnh báo”, ông Hoàng nói.

Trước đó, phản ánh lên PLO và mạng xã hội, anh Nguyễn Quang (ngụ phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) về việc anh này ngồi tại một quán ăn trên đường Lê Văn Quý (phường An Hải Bắc) thì chứng kiến hai vụ tai nạn giao thông do sụp xuống hố. Một cô gái đi xe máy bị trầy chân và đôi nam nữ trượt ngã nhưng không bị thương, xe hư hỏng.


Sau khi bị phạt đơn vị thi công đã có biển cảnh báo. Ảnh: HẢI HIẾU

Ông Hoàng Công Thanh, Phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết, đã nắm được thông tin sự việc và đã có văn bản đề nghị Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng gấp rút hoàn thành tiến độ dự án.

Nguồn:https://plo.vn/do-thi/dao-duong-khong-bien-canh-bao-bi-phat-hon-50-trieu-dong-853060.html