Sáng 1/8, lãnh đạo UBND quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) xác nhận cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể một học sinh trôi dạt vào đến vùng biển Quảng Nam.

Một trong hai nam sinh mất tích khi tắm biển Tân Trà, Đà Nẵng đã được tìm thấy khi thi thể đang trôi dạt gần bờ biển thuộc tỉnh Quảng Nam.


Sáng 1-8, ông Huỳnh Quang Trung, Chủ tịch UBND phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cho hay lúc 7 giờ 30 cùng ngày, người dân và cán bộ Đồn Biên phòng Điện Ngọc, Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã phát hiện một thi thể trôi dạt gần bờ tại thôn Viêm Đông, xã Điện Ngọc.

Sau khi xác minh, lãnh đạo phường Hòa Hải đã xác định tử thi trên là em Lâm Thành Đạt (SN 2003, ngụ xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) bị mất tích khi tắm biển Tân Trà trên địa bàn phường này vào chiều 31-7. Ông Trung cho hay, hiện các lực lượng chức năng đang tập trung tìm kiếm nam sinh mất tích còn lại dọc khu vực bãi biển từ quận Sơn Trà đến Ngũ Hành Sơn.

Cơ quan chức năng đã xác định tử thi trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam là một trong hai nam sinh mất tích khi tắm biển Tân Trà, Đà Nẵng chiều 31-7

Trước đó, khoảng 16 giờ 45 cùng ngày, 6 em học sinh Trường THPT Phan Thành Tài, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng kéo nhau xuống biển Tân Trà để tắm. Do khu vực 6 học sinh tắm cách khu vực cứu hộ khoảng 700m và rơi vào vùng nước xoáy nên có 2 học sinh bị sóng cuốn mất tích. 4 em còn lại được người dân tắm biển cứu được.

Danh tính 2 học sinh bị sóng cuốn gồm: Lâm Thành Đạt và Đoàn Thanh Cường. Bốn học sinh được cứu sống gồm: Trần Anh Tiền, Trần Minh Trí, Trần Minh Quang, Dương Lê Tấn Hiển. Các học sinh trên đều sinh năm 2003, ngụ thôn Quang Châu, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang.


Hiện cơ quan chức năng đang nỗ lực tìm kiếm nam học sinh mất tích còn lại

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã lập tức có mặt tại hiện trường để tìm kiếm. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra sự việc, khu vực biển trên có sóng to, gió lớn nên công tác tìm kiếm vô cùng khó khăn. Lực lượng cứu hộ chỉ có thể dùng thúng chai để tiếp cận khu vực gần nhất trước khi phát hiện các em mất tích.

Ngoài ra, lãnh đạo phường Hòa Hải cũng đã liên hệ với lãnh đạo các xã lân cận thuộc tỉnh Quảng Nam, khu vực có bờ biển tiếp giáp với biển Tân Trà để nhờ phối hợp tìm kiếm tung tích của 2 em.

Nguồn:https://nld.com.vn/thoi-su/phat-hien-thi-the-nam-sinh-da-nang-tai-bo-bien-quang-nam-20190801094747595.htm