Đêm thi chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2019) sẽ diễn ra vào tối 6/7, với màn tranh tài của đội Phần Lan – Anh.

Đêm thi chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2019) sẽ diễn ra vào tối 6/7, với màn tranh tài của đội Phần Lan – Anh.


Lúc 20h30 ngày 6/7, hai đội pháo hoa Phần Lan - Anh sẽ trình diễn bài thi pháo hoa đêm chung kết DIFF 2019. Trước ngày thi, chúng tôi đã được vào "trận địa" pháo hoa của hai đội tranh tài, đồng thời nghe đội trưởng chia sẻ bài thi đêm chung kết.


Theo ông Mark Kelsall – đội trưởng đội pháo hoa Anh, màn trình diễn pháo hoa đêm chung kết của đội hứa hẹn nhiều bất ngờ. Đội đã nghiên cứu và sẽ đưa vào sử dụng một vài hiệu ứng đặc biệt chưa từng ứng dụng trước đó.


Đội Anh sử dụng nhiều bài hát quốc tế nổi tiếng trong đêm chung kết DIFF 2019, như bài nhạc hùng tráng trong phim bom tấn "Cướp biển vùng Caribe", ca khúc "Orinoco Flow" (Sail Away) và ca khúc "Rolling on the river" song hành với màn trình diễn của những quả pháo được bắn lên bầu trời.


Theo BTC DIFF 2019, đội Anh có 7 thành viên, do ông Mark Kelsall làm đội trưởng. Đội được thành lập bởi chuyên gia pháo hoa Mark Kelsall năm 1999. Đội giành nhiều giải thưởng tại các cuộc thi trình diễn pháo hoa tại Ba Lan, Philippines, Đức, Bỉ, Ý, Pháp, Malta…


Các thành viên đội pháo hoa Anh thể hiện sự quyết tâm cho đêm chung kết.


Đối thủ của đội Anh trong đêm chung kết là đội Phần Lan. Đây là lần đầu đội tham dự Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng và đã chứng minh khả năng của mình, thuyết phục khán giả và BTC để vào đến đêm chung kết.


Đội Phần Lan sử dụng đến 10.000 quả pháo cho đêm chung kết DIFF 2019. Các loại pháo đội sử dụng trong đêm thi gồm: Shells, Roman Candles, Single Shots, Cakes, WaterShells, Flashes, Bengals, Fountains and Strobes.


Đêm thi chung kết DIFF 2019, màn trình diễn của đội Phần Lan sẽ thuật lại câu chuyện lịch sử của quê hương khi người dân sinh sống chính bằng nghề hàng hải. Mỗi thành viên trong đội sẽ trở thành các thủy thủ, đưa khán giả vào hành trình trên biển.


"Đội đã sẵn sàng chuẩn bị một trận địa pháo hoành tráng với nhiều chủng loại khác nhau như pháo nước, tầm trung, tầm cao để tạo nên màn trình diễn khác biệt với những gì đội đã thể hiện trong đêm thi trước", đại diện đội Phần Lan chia sẻ.


Đặc biệt, đội Phần Lan còn cho biết thêm, đội sẽ sử dụng bài hát tiếng Việt làm nhạc nền cho màn trình diễn pháo hoa trong đêm chung kết.

Đội Phần Lan và Anh hứa hẹn sẽ mang đến cho 17.000 khán giả trực tiếp chứng kiến sự mãn nhãn màn trình diễn pháo hoa DIFF 2019.

Theo Đời sống & Pháp lý