Sở Du lịch Đà Nẵng khen thưởng hai tài xế taxi có hành động đẹp7/31/2019 09:42:00 PM
Hai tài xế taxi có hành động đẹp trả lại tài sản lớn cho du khách bỏ quên đã được Sở Du lịch Đà Nẵng khen thưởng.

Chiều 31/7, Sở Du lịch Đà Nẵng đã khen thưởng hai tài xế taxi Mai Linh vì đã có thành tích trong công tác bảo vệ tài sản của khách du lịch.

Đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng đã tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Du lịch và tiền thưởng cho hai tài xế taxi, đó là anh Mai Tứ Quý và Nguyễn Ngọc Tây (nhân viên Công ty TNHH MTV Mai Linh Đà Nẵng).


Đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng khen thưởng hai tài xế taxi Mai Linh vì đã có hành động đẹp, trả lại tài sản lớn cho du khách bỏ quên.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 1/7, tài xế Mai Tứ Quý đón một vị khách đi từ khách sạn Bamboo 1 Green (158 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu) đến đường Nguyễn Hữu Thông (quận Sơn Trà).

Sau khi vị khách này xuống xe, tài xế Quý phát hiện tài sản của khách để quên liền báo về Tổng đài nhờ hỗ trợ tìm lại thông tin khách hàng.

Cùng lúc đó, vị khách này đã liên hệ qua điện thoại với công ty. Sau khi xác minh thông tin, lái xe Qúy đã lái xe đến tận khách sạn nơi vị khách lưu trú tận tay trao lại tài sản đã đánh rơi.

Qua kiểm tra, bên trong chiếc ví có 33,5 triệu đồng, 3000 USD và nhiều giấy tờ quan trọng khác…


Tài xế Qúy bàn giao tài sản cho vị khách.

Đối với tài xế Nguyễn Ngọc Tây, vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 27/6, tài xế Tây chở khách hàng Đặng Văn Đông từ Chợ Cồn đến khách sạn Royal Charm - Lô 46 Trần Bạch Đằng.

Khi xuống taxi, mặc dù đã lái xe nhắc kiểm tra lại tài sản, nhưng vị khách du lịch vẫn để quên 1 chiếc túi xách màu đen. Lúc vệ sinh xe để đón khách mới anh Tây phát hiện tài sản khách để quên và lập tức báo về bộ phận chăm sóc khách hàng Mai Linh Đà Nẵng để tìm chủ nhân của tài sản.

Khoảng 1 giờ đồng hồ sau, khách hàng đã có mặt ở công ty để lái xe bàn giao lại tài sản để quên. Qua kiểm tra bên trong túi xách có 130 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ quan trọng.


Chiếc túi bị bỏ quên trên taxi chứa nhiều tài sản giá trị.

Được biết, trong hơn 3 năm là nhân viên lái xe tại Mai Linh, anh Nguyễn Ngọc Tây đã nhiều lần trả lại nhiều điện thoại và ví các loại khách hàng đánh rơi.
Nguồn:http://toquoc.vn/so-du-lich-da-nang-khen-thuong-hai-tai-xe-taxi-co-hanh-dong-dep-20190731180612562.htm