Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 2h30 sáng nay 21-7, trên tuyến đường tránh Nam Hải Vân - Túy Loan, Đà Nẵng khiến 1 người chết và nhiều người bị thương.

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 2h30 sáng nay 21-7, trên tuyến đường tránh Nam Hải Vân - Túy Loan, Đà Nẵng khiến 1 người chết và nhiều người bị thương.

Xe khách và xe tải tông trực diện vào nhau - Ảnh: N.R

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, xe khách BKS 37B 02006 do ông Tăng Đình Phước (trú Nghệ An) cầm lái chạy theo hướng Nam ra Bắc.

Khi đến km12+800, đường tránh Nam Hải Vân - Túy Loan thuộc địa phận quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng thì xe này vượt xe khách BKS 93B 01129 chạy cùng chiều.

Đúng lúc này, xe tải BKS 76C 09615 do ông Nguyễn Anh Huy (trú Lâm Đồng) cầm lái đang chạy hướng ngược lại nên xe khách BKS 37B 02006 đâm trực diện vào xe tải.

Hậu quả là tài xế Phước tử vong tại chỗ, hàng chục người là hành khách trên xe BKS 37B 02006 cùng tài xế xe tải bị thương. Hai xe trên bị hư hỏng nặng.

Ngoài ra, xe khách BKS 93B 01119 cũng bị hư hỏng do bị xe khách BKS 37B 02006 va quệt trong quá trình vượt.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng CSGT và công an quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đã có mặt tại hiện trường tiến hành đưa các hành khách bị thương vào viện cấp cứu. Đồng thời điều tiết giao thông tại khu vực này. 

Lực lượng CSGT - Phòng CSGT và công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng tại hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: N.R

Theo một cán bộ thuộc Trạm CSGT Hòa Nhơn - Phòng CSGT Đà Nẵng, lực lượng chức năng đã phải sử dụng xe chuyên dụng để kéo 2 xe đối đầu ra mới di chuyển được thi thể của tài xế xe khách.

Đến khoảng 5h sáng nay, tuyến giao thông qua khu vực xảy ra tai nạn đã thông suốt.

Thông tin từ Bệnh viện Đà Nẵng trong sáng nay cho biết đã tiếp nhận 24 người, trong đó có 1 người đã tử vong được chuyển từ Trung tâm y tế quận Liên Chiểu xuống nhà xác của BV.

Trong số 24 người bị thương do vụ tai nạn giao thông, có 7 người bị thương nặng đã chuyển đến các khoa phòng, các bệnh nhân còn lại bị chấn thương phần mềm. Các bác sĩ đang tiến hành điều trị tích cực cho các nạn nhân.

Nạn nhân vụ tai nạn khai báo thông tin tại Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Có hàng chục nạn nhân vụ tai nạn được đưa vào Bệnh viện Đà Nẵng điều trị - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Nguồn:https://tuoitre.vn/da-nang-xe-khach-va-xe-tai-dam-truc-dien-1-nguoi-chet-nhieu-nguoi-bi-thuong-20190721061011321.htm