Từ ngày 22 đến 28.7, Sở Văn hoá – Thể thao Đà Nẵng phối hợp cùng CLB Dù lượn Đà Nẵng sẽ tổ chức giải dù lượn “Bay trên Tiên Sa” năm 2019.


Từ ngày 22 đến 28.7, Sở Văn hoá – Thể thao Đà Nẵng phối hợp cùng CLB Dù lượn Đà Nẵng sẽ tổ chức giải dù lượn “Bay trên Tiên Sa” năm 2019.Sở Văn hoá – Thể thao Đà Nẵng cho biết, hoạt động này nhằm kiểm tra, đánh giá kỹ thuật của điểm bay Sơn Trà và năng lực tổ chức điều hành giải Dù lượn của CLB Dù lượn Đà Nẵng, góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của bộ môn Dù lượn ở Việt Nam và tăng cường hoà nhập với các hoạt động thể thao của các nước trong khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Giải dù lượn tại Đà Nẵng là một trong những giải có điểm bay đẹp nhất Việt Nam

Bên cạnh đó, giải dù lượn “Bay trên Tiên Sa” còn là cơ sở để Đà Nẵng tiến tới xây dựng hệ thống các giải thi đấu Dù lượn hàng năm trong nước và trở thành một giải thi đấu dù lượn chính thức trong hệ thống thi đấu Dù lượn của các nước Đông Nam Á.

Theo kế hoạch, từ ngày 22 đến 28.7, giải sẽ tổ chức bay biểu diễn Dù lượn cá nhân (có động cơ và không động cơ) và bay Dù lượn đôi không động cơ.

Các vận động viên thi đấu với điểm bay Sơn Trà

Từ ngày 26 đến 28.7, các vận động viên sẽ bước vào thi đấu Dù lượn không động cơ.

Địa điểm tổ chức tại bán đảo Sơn Trà, nơi được đánh giá là một trong những điểm bay đẹp nhất Việt Nam.

Tại đây, phi công và du khách sẽ được tận mắt ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng, nên thơ của biển cả và toàn cảnh Đà Nẵng xinh đẹp.

Các phi công sẽ so tài hạ cánh chính xác tại bãi biển Mân Thái trên cung đường Võ Nguyên Giáp, liền kề bãi biển Phạm Văn Đồng.

Nguồn:https://dulich.laodong.vn/su-kien-du-lich/da-nang-to-chuc-giai-du-luon-bay-tren-tien-sa-2019-742453.html