Đà Nẵng: Dừng hoạt động khám sức khỏe phòng khám Phước An và Hồng Phước7/02/2019 03:22:00 PM
Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 2 phòng khám Phước An và Hồng Phước vi phạm một số quy định. Sở Y tế TP Đà Nẵng đã yêu cầu dừng hoạt động khám sức khỏe 2 phòng khám này.

Ngày 2/7, đại diện Sở Y tế TP.Đà Nẵng xác nhận, đơn vị đã yêu cầu hai phòng khám đa khoa Hồng Phước và Phước An dừng thực hiện các hoạt động khám sức khỏe.


Phòng khám Đa khoa Hồng Phước. 


Được biết, trước đó Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã có đoàn kiểm tra công tác khám sức khỏe tại các cơ sở công bố đủ điều kiện khám sức khỏe. Quá trình kiểm tra cho thấy, 2 phòng khám Hồng Phước và Phước An có một số điều kiện chưa đạt.

Hiện, 2 phòng khám đang thực hiện bổ sung, khắc phục các vấn đề tồn tại theo kiến nghị của đoàn kiểm tra Sở Y tế.

Đồng thời, 2 phòng khám này phải nghiêm túc và khẩn trương thực hiện bổ sung, khắc phục đầy đủ các vấn đề còn tồn tại, báo cáo Sở Y tế trước ngày 3/7 để xem xét, quyết định.

Nếu quá thời hạn này, Sở Y tế không nhận được báo cáo của đơn vị kèm đầy đủ các chứng minh, hoặc báo cáo chưa bổ sung, khắc phục đầy đủ các vấn đề tồn tại, sở Y tế sẽ tiến hành rút công bố khám sức khỏe của 2 phòng khám này.

Ngoài ra, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng cũng đã giao Thanh tra sở Y tế, Phòng Nghiệp vụ y, Phòng Quản lý hành nghề y tế theo dõi, giám sát chặt chẽ việc tổ chức khám sức khỏe của phòng khám Đa khoa Hồng Phước và phòng khám Đa khoa Phước An.


Phòng khám Đa khoa Phước An. 


Đến nay, phòng khám Hồng Phước đã bổ sung những tồn tại còn thiếu sót. Theo đó, phòng khám bổ sung đầy đủ nhân sự, bổ sung truy trình chuyển mẫu, trả kết quả đối với hợp đồng hợp tác với trung tâm xét nghiệm Medilad, có xác nhận quy trình nhận và trả mẫu giữa 2 bên. Đơn vị này cũng bổ sung xây dựng danh mục kỹ thuật, bổ sung truy trình khám sức khỏe và quyết định phân công người kết luận kết quả khám sức khỏe…

Trong khi đó, phía phòng khám đa khoa Phước An cũng đã gửi báo cáo về những tồn tại, đã bổ sung khắc phục về sở Y tế Đà Nẵng.

Nguồn:https://thegioitiepthi.vn/da-nang-dung-hoat-dong-kham-suc-khoe-phong-kham-phuoc-an-va-hong-phuoc-165604.html
Loading...