Đà Nẵng: Chiếm đoạt hơn 140 triệu đồng nhờ việc "nổ" mình là Phó Trưởng phòng7/02/2019 06:49:00 PM
Vốn là một nhân viên phục, Luân đã "nổ" mình thành Phó trưởng phòng của Công ty Toyota Đà Nẵng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Chiều 2-7, Công an phường Thạch Thang, quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết đơn vị vừa thụ lý hồ sơ liên quan đến đối tượng Lý Thiên Luân (SN 1993, ngụ huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi lừa đảo.

Trước đó, vào tháng 1-2019, Luân có quen biết anh Đặng Thái Sơn (1993, ngụ Kbang, tỉnh Gia Lai) khi cùng làm việc tại 1 quán ăn trên đường Đống Đa, T P Đà Nẵng.

Đối tượng Luân tại cơ quan Công an

Đến tháng 4-2019, Luân xin vào làm nhân viên tại 1 gara sửa chữa ô tô nhưng lại "nổ" với anh Sơn là làm việc tại công ty Toyota Đà Nẵng và đang giữ chức Phó trưởng phòng Hành chính, có khả năng giúp ký hợp đồng cung cấp suất ăn công nghiệp với lợi nhuận cao. Để tăng niềm tin cho anh Sơn, Luân đã lên mạng Internet tải 1 bộ hồ sơ về và chỉnh sửa lại thông tin để đưa anh Sơn làm. Ngoài ra, Luân còn đặt làm 1 con dấu giả với giá 200.000 đồng để làm giả các giấy tờ liên quan.hông qua nhiều lần nhận trực tiếp và chuyển khoản, Luân đã lừa đảo anh Sơn với tổng số tiền là 134 triệu đồng.

Mặc dù tiền đã đưa đầy đủ theo yêu cầu, nhưng đến ngày 27-6, hợp đồng của anh Sơn vẫn chưa được Luân thực hiện theo cam kết. Sau rất nhiều lần liên lạc với Luân nhưng không được, anh Sơn đã trình báo vụ việc lên cơ quan Công an. Không những dụ dỗ nạn nhân gửi tiền nhiều lần, Luân còn mượn xe máy của anh Sơn rồi mang đi cầm cố với số tiền 6 triệu đồng.Tương tự, cũng với lời hứa giúp làm hợp đồng cung cấp suất ăn công nghiệp cho công ty Toyota, Luân cũng đã lừa trót lọt một người tên L. với số tiền 6 triệu đồng.

Đây là khoản tiền mà Luân nói dùng để làm "lệ phí" cho một lãnh đạo của công ty.Sau khi lừa đảo xong, Luân bắt đầu cắt đứt mọi liên lạc với các bị hại. Qua làm việc với cơ quan Công an, Luân đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.Hiện vụ việc đang được Công an phường Thạch Thang, quận Hải Châu thụ lý và điều tra mở rộng.

Nguồn:https://nld.com.vn/phap-luat/chiem-doat-hon-140-trieu-dong-nho-viec-no-minh-la-pho-truong-phong-20190702182932132.htm
Loading...