Xử ông Nguyễn Hữu Linh nghi dâm ô bé gái: Tòa trả hồ sơ6/25/2019 10:47:00 AM
Lúc 10h sáng nay, 25-6, thư ký phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ nghi án cựu phó viên trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy tại quận 4, TP.HCM thông báo HĐXX đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sau phiên tòa, luật sư Trần Bá Học - bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh - cho biết phiên tòa mới xong phần xét hỏi, đại diện viện kiểm sát hỏi các câu hỏi để làm rõ hành vi của ông Linh, luật sư hỏi giám định viên về việc giám định.

Sau phần xét hỏi, HĐXX đã ra quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Theo ông Học, khi tham gia phiên tòa, bị cáo Nguyễn Hữu Linh có thái độ thành khẩn, ăn năn hối cải và hợp tác với các cơ quan tố tụng để trả lời các câu hỏi của các cơ quan này.

Ông Linh rời tòa lúc 10h35. Ông Linh không trả lời báo chí và được cảnh sát hộ tống ra xe hơi đậu sẵn trước cổng tòa. 


Rất đông phóng viên chờ bị cáo Nguyễn Hữu Linh ra ngoài sau khi tòa có thông báo trả hồ sơ điều tra bổ sung - Ảnh: H.ĐIỆP

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, sáng nay 25-6, ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng - đã có mặt tại TAND quận 4, TP.HCM với tư cách bị cáo của vụ án nghi dâm ô bé gái trong thang máy xảy ra ngày 1-4.

Khoảng 7h06, bị cáo Nguyễn Hữu Linh đi xe hơi 4 chỗ đến tòa tham gia phiên xét xử. Ông Linh mở cửa xe và đi như chạy vào trong tòa.

Vụ án được xử kín tại phòng xử án ở tầng 4. Chủ tọa là thẩm phán Nguyễn Hải Nam - phó chánh án TAND quận 4, TP.HCM. Luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh là luật sư Trần Bá Học thuộc Đoàn luật sư TP.HCM.

Lúc 7h30, luật sư Trần Bá Học có mặt ở phiên tòa. Ông Học cho biết sẽ cố gắng trình bày những vấn đề còn chưa rõ để bảo vệ thân chủ.

8h20 phiên tòa khai mạc và bắt đầu phổ biến nội quy. Tất cả các phóng viên (có thẻ nhà báo) được sắp xếp ngồi đợi trong một phòng xử ở lầu 1.

Nhiều phóng viên đến tham dự phiên tòa nhưng không có thẻ nhà báo nên không được lực lượng an ninh cho vào - Ảnh: H.ĐIỆP

Theo nội dung vụ án, ngày 1-4 tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, quận 4), khi một bé gái cầm bọc đồ đi vào thang máy, ông Linh tiến đến và ôm hôn. Sự việc được camera chung cư ghi lại.

Khi làm việc với cơ quan điều tra, ông Linh thừa nhận sau khi uống bia đi vào thang máy, gặp bé gái dễ thương nên ôm hôn bé chứ không có mục đích thỏa mãn tính dục.

Gia đình cháu bé cũng đề nghị không xử lý ông Nguyễn Hữu Linh.

Tuy nhiên, sau đó cơ quan chức năng quận 4 đã khởi tố và truy tố ông Linh theo khoản 1 điều 146 Bộ luật hình sự 2015 về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Nguồn:https://tuoitre.vn/xu-ong-nguyen-huu-linh-nghi-dam-o-be-gai-toa-tra-ho-so-20190625101525322.htm