VietJet lại thất hứa, tiếp tục delay các chuyến bay6/18/2019 09:03:00 AM


Các chuyến bay của VietJet Air tiếp tục bị delay sau thông báo sẽ sắp xếp ổn định trước đó.

Ảnh: internet

Thông tin chuyến bay của VietJet bị hoãn gần 2 ngày tiếp tục khiến dư luận lo lắng và bức xúc. Theo đó, một hành khách trên chuyến bay VJ647 từ Đà Nẵng vào TP.HCM cho biết khi chuẩn bị bay lúc 5h30 sáng 17/6 thì bất ngờ nhận được email thông báo của hãng vào lúc 22h ngày 16/6 với nội dung ngắn gọn: vì lý do khai thác, chuyến bay sẽ dời lịch sang chiều 19/6. Theo hành khách, việc VietJet tiếp tục delay khiến công việc, cuộc sống của hành khách bị đảo lộn. Cùng với đó, khi xảy ra sự cố, số hotline của VietJet không thể liên lạc được.

Theo phản ánh của nhiều hành khách, trong ngày 17/6, tại các sân bay lớn trên cả nước, tần suất máy bay VietJet cất, hạ cánh đã tăng hẳn so với 2 ngày trước. Hãng này tạm thời gỡ được sự cố delay hàng loạt, nhưng số chuyến bị trễ giờ còn rất nhiều.
Sáng nay, 18/8, khi PV VTCNews nối máy đến người phụ trách truyền thông của VietJet, dù sự cố tiếp tục delay các chuyến bay đang khiến dư luận bức xúc, vị này vẫn từ chối trả lời và cung cấp các thông tin.

Trước đó, trong ba ngày 14-16/6, hành khách trên các chuyến bay của VietJet Air liên tục phàn nàn về việc bị delay, thậm chí hủy chuyến. Hãng này đã phải cáo lỗi khách hàng với lý do "trễ kế hoạch nhận tàu bay mới và nguyên nhân khai thác".

Liên quan đến sự việc, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ cho biết đã chỉ đạo Cục Hàng không cử đoàn công tác làm việc với VietJet, xây dựng lại kế hoạch bay. Ông Thọ cho biết thêm, VietJet sẽ phải chịu kiểm điểm, khiển trách vì để xảy ra sự cố này.

Ngày 16/6, VietJet phát đi thông báo sẽ ổn định lịch của các chuyến bay đồng thời sẽ khắc phục tình trạng chậm, hủy chuyến. Tuy nhiên, đến nay, thực tế chậm chuyến của VietJet vẫn diễn ra.

Nguồn:https://vtc.vn/vietjet-lai-that-hua-tiep-tuc-delay-cac-chuyen-bay-d481464.html