Sáng 15/6, Báo điện tử Tổ Quốc nhận được phản ánh của nhiều hành khách bay chuyến VJ506 Đà Nẵng – Hà Nội của hãng hàng không VietJet về việc hoãn chuyến.

Theo lịch trình, hành khách bay vào lúc 7h55 nhưng VietJet hoãn chuyến tới hơn 23h cùng ngày. Nhiều hành khách bức xúc và tố mình bị…lừa.
Sáng 15/6, Báo điện tử Tổ Quốc nhận được phản ánh của nhiều hành khách bay chuyến VJ506 Đà Nẵng – Hà Nội của hãng hàng không VietJet về việc hoãn chuyến.

Theo một số hành khách cho biết: Sáng nay (15/6), theo lịch trình thì 7h55 phút họ bay chuyến Đà Nẵng – Hà Nội trên chuyến bay VJ506. Nhưng khi ra tới sân bay Đà Nẵng làm thủ tục thì tá hỏa nhận được thông tin chuyến bay này hoãn tới hơn 23h cùng ngày.

"Chúng tôi đã mua vé trước đó và theo lịch trình thì sáng nay cả gia đình tôi bay đi Hà Nội. Nhưng khi ra sân bay thì biết được chuyến bay VJ506 bị hoãn tới 23h đêm. Chúng tôi hỏi nhân viên tại quầy VietJet thì họ nói đến 23h đêm nay mới có chuyến bay về Hà Nội. Có người đồng ý thì họ dồn chuyến tới 23h, còn có người không đồng ý thì họ dồn chuyến tới 5h sáng ngày hôm sau", một hành khách bức xúc cho biết.

Nhiều hành khách khi ra sân bay mới biết chuyến bay bị hoãn tới hơn 23h cùng ngày.

Một số hành khách bức xúc vì hoãn chuyến này và họ khiếu nại thì không nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Theo ghi nhận, tại quầy thông tin của VietJet trong sân bay quốc tế Đà Nẵng có nhiều hành khách bức xúc khiếu nại về việc này. Đặc biệt, có rất nhiều khách du lịch sau nhiều ngày du lịch tại Đà Nẵng, sáng nay họ về lại Hà Nội nhưng bị thay đổi lịch trình.

Nhiều người không biết "đi đâu về đâu", ngồi vật vạ trong sân bay với hy vọng bên hãng hàng không sẽ có phương án giải quyết được bay về Hà Nội sớm.

Anh Nguyễn Quang Huy (trú Hà Nội) cho biết: Cả gia đình anh 8 người mua vé khứ hồi đi du lịch Đà Nẵng, vé về Đà Nẵng – Hà Nội bay 7h55 phút chuyến bay VJ506.

"Sáng nay cả nhà ra sân bay làm thủ tục thì nhận được tin chuyến bay này chuyển vào lúc 23h đêm cùng ngày. Chúng tôi không nhận được tin nhắn thông báo của hãng. Tôi có hỏi một vài trường hợp bay cùng thì có người nhận được tin nhắn vào lúc 2 giờ sáng. Tôi có phản ứng thì đại diện bên hàng không có nói là hoàn tiền lại cho chúng tôi, nhưng chúng tôi thấy như thế là lừa chúng tôi. Chúng tôi đã trả khách sạn rồi, giờ không biết làm sao, trong lúc đó đoàn có nhiều cháu nhỏ, người già", anh Huy nói.

Sáng cùng ngày, phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc liên hệ với đại diện hãng hàng không VietJet để tìm hiểu vì sao chuyến bay lại bị thay đổi hơn 15 tiếng đồng hồ. Trao đổi qua điện thoại, người này cho biết hiện đang ở Sài Gòn và chưa nắm được thông tin về chuyến bay nên chưa trả lời và đề nghị phóng viên gửi câu hỏi vào email rồi sẽ trả lời sau.
Nguồn:http://toquoc.vn/hanh-khach-buc-xuc-vi-vietjet-hoan-chuyen-hon-15-gio-dong-ho-20190615100746671.htm