Đà Nẵng: Tiệm tóc miễn phí cho người khuyết tật, xe ôm, bán vé số, đánh giày6/24/2019 07:39:00 PM


Cặp vợ chồng trẻ đã từng trải qua những thời điểm khó khăn, bạo bệnh. Khi mở được một salon nhỏ, hai vợ chồng anh Tống Văn Lợi, tên thường gọi là anh Sáu (28 tuổi), quê ở Quảng Trị đã nghĩ đến việc sẽ cắt tóc miễn phí cho người khuyết tật, xe ôm, bán vé số, thợ đánh giày…


Bảng hiệu nghĩa tình này khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng..Ảnh: Trường An

Ai cũng là "thượng đế"

Gần 1 tháng nay, vợ chồng anh Lợi đã mở tiệm với tấm biển cắt tóc miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn, người lao động nghèo ở đường Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng.

“Mình thấy cuộc sống còn nhiều những người mưu sinh vì cuộc sống quá khó khăn. Ngày xưa, gia đình mình cũng có đông anh em, rất khổ cực nên bản thân khi có cái nghề trong tay cũng muốn giúp được một chút gì đó cho cuộc sống xung quanh…”, anh Lợi chia sẻ.

Hằng ngày, ở salon tóc anh Lợi, dù là cắt miễn phí hay tính phí, các khách hàng vẫn được phục vụ như nhau.

“Ban đầu, khi mới dựng tấm biển lên thì có vài cô công nhân môi trường đô thị ngại không dám vào vì tưởng quán chỉ phục vụ cho khách hàng nam, nhưng hiện tại quán mình phục vụ cả khách nam và nữ. Vợ mình sẽ làm tóc cho nữ…”, anh Lợi vui vẻ.

Trần Văn Tuấn (21 tuổi, sinh viên trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng) chọn công việc chạy xe Grab để làm thêm, chia sẻ: “Mình đã đến quán đó một lần, vợ chồng anh rất nhiệt tình, vui vẻ. Mình thấy những hành động, việc làm như vậy rất có ý nghĩa cho cộng đồng. Bản thân mình chạy Grab thì thu nhập cũng đủ sống nhưng các anh chị lao công, bán vé số sẽ rất cần những địa chỉ như quán của anh Lợi”.

Vợ chồng đồng lòng

“Vợ chồng mình trước đây đã từng có thời điểm rất khó khăn vì bệnh tình của vợ. Đến nay, mọi chuyện đã qua đi, mình rất muốn được chia sẻ một chút ít gì đó với những mảnh đời còn thiếu thốn ngoài kia. Nhìn họ rồi lại nhớ đến bản thân trước đây, thực sự mình chỉ mong cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn”, anh Lợi cười hiền.

Chị Đinh Thị Thủy (vợ anh Lợi) cho biết thêm: “Trong thời gian đến, vợ chồng tôi dự định sẽ đặt một thùng quyên góp trong quán. Đó sẽ là nơi mà những cô, chú lao động có thể cùng nhau chia sẻ với những mảnh đời khó khăn khác. Mặt khác, cũng sẽ không tạo ra tâm lý e ngại khi mọi người vào quán cắt tóc miễn phí…”.

Nguồn:https://laodong.vn/xa-hoi/tiem-toc-mien-phi-cho-nguoi-khuyet-tat-xe-om-ban-ve-so-danh-giay-740500.ldo