Đà Nẵng: Anh thợ đá đục mảng bê tông trên Quốc lộ 1 được tặng Giấy khen6/19/2019 11:23:00 AM
Với hành động đẹp và gây "sốt" trên mạng xã hội vì sợ người đi đường gặp nạn, anh Hùng đã được Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng trao tặng Giấy khen để biểu dương.

Sáng 19-6, tại Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng, ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông đã biểu dương và trao tặng tặng Giấy khen kèm tiền thưởng 2 triệu đồng cho anh Mai Xuân Hùng (SN 1981, ngụ tổ 7, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) vì đã có nghĩa cử cao đẹp trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Ông Lê Văn Trung bày tỏ nghĩa cử cao đẹp của anh Hùng và hành động rất đáng được cơ quan ban ngành biểu dương

Tại buổi trao tặng Giấy khen, ông Lê Văn Trung đã bày tỏ nghĩa cử cao đẹp và hành động rất đáng được cơ quan ban ngành biểu dương. "Qua sự việc này, Sở Giao thông vận tải mong muốn hành động đẹp như anh Hùng sẽ được mọi người dân hưởng ứng nhằm ngăn ngừa tai nạn giao thông. Người dân khi tham gia giao thông mà gặp những bất cập trên đường thì cùng chung tay với cơ quan chức năng để giải quyết, tránh những tai nạn đáng tiếc khi cơ quan chức năng chưa vào cuộc kịp" – ông Trung nói.

Anh Mai Xuân Hùng (đứng bên phải) được Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng trao tặng Giấy khen

Vừa nhận được Giấy khen, anh Mai Xuân Hùng tỏ ra vui mừng khôn xiết vì hành động nhỏ của mình không ngờ được mọi người cả nước biết đến và trầm trồ khen ngợi. "Hôm nay, mặc dù bận đi làm nhưng tôi vẫn cố gắng lên gặp mặt lãnh đạo của Sở Giao thông vận tải. Tôi rất cảm ơn lãnh đạo đã quan tâm sự việc vừa qua. Một hành động nhỏ mà đã góp phần lớn vào việc đảm bảo an toàn giao thông trên Quốc lộ là điều tôi thấy rất vui" – anh Hùng cười nói.

Trước đó, người dân Đà Nẵng và mạng xã hội liên tục khen ngợi hành động đẹp của anh Mai Xuân Hùng (SN 1981) và Doãn Văn Cảnh (SN 1985, cả 2 cùng ngụ tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) khi không ngần ngại dùng đồ nghề có sẵn để đục mảng bê tông nằm chắn trên mặt đường Quốc lộ 1 (đoạn qua địa bàn phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ) vào chiều 26-5 trong lúc đi làm về. Anh Hùng cho rằng việc làm trên là điều hết sức bình thường vì không muốn người khác gặp họa nếu lỡ băng qua mảng bê tông đang nhô cao này.

Hình ảnh anh Hùng dừng xe để đục mảng bê tông trên Quốc lộ 1 gây sốt mạng xã hội

Ông Hồ Anh Sơn, Phó Giám đốc Công ty CP Xây dựng công trình 545 cho biết, đoạn đường trên là thuộc Km943+900, bắt đầu từ Hòa Cầm đến Trạm thu phí BOT Điện Thắng Bắc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đang được đơn vị quản lý và thu phí theo hình thức BOT. Ông Sơn thừa nhận, toàn tuyến Quốc lộ 1 kéo dài từ Hòa Cầm về đến Trạm thu phí BOT Điện Thắng Bắc hầu như không có camera giao thông.

Nguồn:https://nld.com.vn/thoi-su/anh-tho-da-duc-mang-be-tong-tren-quoc-lo-1-duoc-tang-giay-khen-20190619103411658.htm