Đó là tên quán cơm 2.000 đồng do bà Trần Thị Minh Nguyệt (42 tuổi) cùng một số người lập ra để phục vụ người nghèo, đặt tại lô số 10, đường Ngô Gia Tự, TP Đà Nẵng.


Đó là tên quán cơm 2.000 đồng do bà Trần Thị Minh Nguyệt (42 tuổi) cùng một số người lập ra để phục vụ người nghèo, đặt tại lô số 10, đường Ngô Gia Tự, TP Đà Nẵng.

Quán cơm Nụ cười Đà Nẵng hoạt động từ tháng 6-2015, từ đó đến nay giá chỉ 2.000 đồng/suất. Vào các ngày thứ hai, tư, sáu hằng tuần, đây là nơi tề tựu của hơn 100 hoàn cảnh khó khăn, sinh viên, lao động nghèo, người tàn tật. Quán không kêu gọi hỗ trợ tiền bạc từ các mạnh thường quân mà chỉ nhận sự hỗ trợ bằng hiện vật như gạo, gia vị, rau, thịt... "Chúng tôi mở quán và đặt tên Nụ cười Đà Nẵng là vì muốn lan tỏa sự tử tế, tình yêu con người trong cộng đồng" - bà Nguyệt bộc bạch.

Cùng tham gia phục vụ, duy trì quán ăn này còn có bà Phạm Thị Vân (65 tuổi). Bà Vân vốn là diễn viên lồng tiếng, thuyết minh phim. Sau khi về hưu, biết đến quán cơm Nụ cười Đà Nẵng, bà đến xin phụ giúp một phần công sức để hỗ trợ người nghèo khó. Từ đó đến nay, bà gặp nhiều mảnh đời bất hạnh, hết lòng chia sẻ khó khăn với họ.

Nhiều người có hoàn cảnh khó khăn thường xuyên lui tới quán cơm Nụ cười Đà NẵngẢnh: TUYỀN VIÊN

Ngoài những người thường trực tại quán như bà Nguyệt, bà Vân, quán còn có sự hỗ trợ của sinh viên tình nguyện đến từ các trường CĐ, ĐH trên địa bàn TP Đà Nẵng. Dường như sự tử tế dù nhỏ đến đâu cũng luôn hữu ích.

Từ 4 năm qua, nhiều cụ già, lao động nghèo, trẻ cơ nhỡ đã trở thành "khách ruột" ở đây, xem như ngôi nhà của mình vậy. Trên trang Facebook Nụ cười Đà Nẵng - cơm 2.000 của bà Nguyệt nhận được rất nhiều lời chia sẻ từ cộng đồng. Một người có tên Sonny Truong bày tỏ: "Khâm phục tấm lòng yêu thương của sáng lập viên và tất cả tình nguyện viên...". Bạn Na Lê khen ngợi: "Quá tuyệt vời, cám ơn những tấm lòng của thành phố đáng sống."

Viên Hòa - Hoa Thảo Tuyền/NLĐ