Hàng loạt nhà hàng nổi tiếng ven biển Đà Nẵng xây dựng không phép5/26/2019 05:43:00 PM
Nhiều nhà hàng hải sản nổi tiếng dọc các tuyến đường biển Đà Nẵng vừa được cơ quan chức năng rà soát, phát hiện xây dựng không phép.

Ngày 26/5, tin từ Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, qua rà soát các nhà hàng, khách sạn ven biển du lịch ở quận Sơn Trà, lực lượng chức năng phát hiện hàng loạt cơ sở xây dựng không phép, hoặc chuyển đổi công năng không đúng quy định, vi phạm trật tự xây dựng.

Hàng loạt nhà hàng, quán tạm dọc các tuyến đường biển ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng được cơ quan chức năng rà soát, xác định xây dựng không phép

Cụ thể, có 55 nhà hàng, quán tạm vi phạm trật tự xây dựng; 4 khách sạn xây tăng phòng trái phép. Đa số các nhà hàng, quán tạm xây dựng lấn chiếm phần diện tích đậu xe (4m) để làm trụ sắt, bạt kéo phục vụ mục đích kinh doanh; chuyển đổi từ công năng nhà ở, biệt thự sang nhà hàng, không làm các thủ tục về môi trường, phòng cháy chữa cháy.

Đáng chú ý, trong 17 nhà hàng, quán tạm được cơ quan chức năng xác định xây dựng không phép có nhiều nhà hàng hải sản nổi tiếng lâu nay ở dọc các tuyến đường biển Đà Nẵng như các quán Bà Thôi 2 và 3, Bé Ni 2, Thơ Ý...

Sở Xây dựng Đà Nẵng kiến nghị UBND thành phố bãi bỏ việc cấp phép xây dựng tạm; yêu cầu các cơ sở đã được cấp phép xây dựn tạm (có thời hạn) lấn chiếm diện tích đậu xe phải tháo dỡ phần sai phạm; các nhà hàng, quán ăn xây dựng không phép phải tháo dỡ trước ngày 22/8/2019 để xây dựng theo đúng quy hoạch được duyệt.

Trước đó, ghi nhận ý kiến cử tri về tình trạng quá tải nước thải, rác thải, khiến nước thải chưa qua xử lý tràn ra bãi biển ở Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho rằng, một trong những nguyên nhân của tình trạng này là hoạt động của các nhà hàng, quán tạm ven biển chưa được kiểm soát chặt chẽ. Lãnh đạo chính quyền TP Đà Nẵng cho biết đã và đang yêu cầu các ngành chức năng liên quan rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm, gây mất mỹ quan đô thị, đặc biệt là nguy cơ ảnh hưởng môi trường du lịch biển.

Nguồn:https://dantri.com.vn/xa-hoi/hang-loat-nha-hang-noi-tieng-ven-bien-da-nang-xay-dung-khong-phep-20190526161917352.htm