Đến Đà Nẵng cứ thả hồn theo mây nước, không lo ngại gì hết5/14/2019 12:10:00 PM
Trong cuộc họp UBND TP.Đà Nẵng thường kỳ sáng nay (14.5), Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã tỏ rõ sự quan tâm về vấn đề an ninh, an toàn cho du khách khi Đà Nẵng đang vào mùa du lịch.

Sáng 14.5, UBND TP.Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp thường kỳ giải quyết những vấn đề quan trọng đang diễn ra trên địa bàn thành phố.

Tại buổi họp này, phần lớn thời gian dành cho ngành du lịch khi thành phố bên sông Hàn bắt đầu vào mùa du lịch cao điểm. Đại diện Sở Du lịch đã đề nghị UBND thành phố hỗ trợ kinh phí cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, quản lý trật tự tại các bãi biển trên địa bàn thành phố.

Theo đại diện Sở Du lịch TP.Đà Nẵng, hiện lượng khách đến thành phố du lịch ngày càng đông. Đặc biệt vào ban đêm, khách du lịch vẫn ra biển, tắm biển, vui chơi, trong khi lực lượng cứu hộ chỉ trực từ 4h30 sáng đến 7 giờ đêm. Vì vậy, cần linh động tăng trực cứu hộ sau 7h đêm, cụ thể là từ 7 đến 10h đêm, mỗi tổ gồm 2 người để đảm bảo an toàn.

Để đáp ứng vấn đề nêu trên, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng đã đề nghị hỗ trợ kinh phí cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, quản lý trật tự tại các bãi biển trên địa bàn mức 100 ngàn đồng/người/mỗi đêm. Mức hỗ trợ này đảm bảo không quá mức quy định của người lao động.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng chủ trì họp UBND thành phố. Ảnh: Đình Thiên

Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ cho rằng: Thành phố sở hữu nhiều bãi biển và đã mở nhiều lối xuống biển nên du khách đi xuống biển tăng, dẫn đến an toàn cho du khách bị đe dọa. Những năm qua, có nhiều vụ đuối nước, đặc biệt là người nước ngoài, ảnh hưởng đến thành phố.

“Anh em cứu hộ làm việc rất vất vả, mùa đông họ cũng “tắm biển”. Trong khi đó, họ chỉ có lương cơ bản. Vì vậy, số anh em trẻ khỏe, bơi giỏi nghỉ việc hoặc các khu resort lấy hết, dẫn đến thiếu hụt lực lượng cứu hộ, cứu nạn. Vì vậy, tôi thống nhất với đề nghị của Sở Du lịch”, ông Thơ nói.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng còn cho rằng, hiện nay, phương tiện cho lực lượng cứu hộ cứu nạn tại các bãi biển còn sơ sài, không đủ năng lực khi có sự cố. Vì vậy, cần nghiên cứu các phương tiện cứu hộ, cứu nạn tiên tiến của nước ngoài, ví dụ như điều khiển từ xa từ tháp canh.

Tại cuộc họp này, ông Huỳnh Đức Thơ cũng yêu cầu làm rõ trách nhiệm khi để xảy các vụ đuối nước tại các bãi biển trên địa bàn. Đồng thời, ông Thơ cũng khuyến cáo về vấn nạn trộm cắp xảy ra tại các bãi biển Đà Nẵng, du khách bị kẻ gian cạy cốp xe lấy tài sản, điều chỉnh giá nước ngọt…

“Biển Đà Nẵng, bên cạnh giữ sạch sẽ phải an toàn. Đến bãi biển, du khách, mọi người chỉ thả hồn theo mây nước, chứ không lo ngại bất cứ thứ gì nữa. Đó là sứ mệnh của chúng ta”, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nhấn mạnh.

Nguồn:http://danviet.vn/tin-tuc/den-da-nang-cu-tha-hon-theo-may-nuoc-khong-lo-ngai-gi-het-979477.html