Ngày 30/5, ngôi nhà của Nguyễn Trương Nam Hải (24 tuổi), cựu thiếu úy thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC tại TP Đà Nẵng, tại quận Thanh Khê, đóng kín cửa. Nhìn từ bên ngoài, đó là căn nhà nhỏ, lụp xụp khoảng 30 m2, cửa làm bằng gỗ, ổ khóa đã cũ…

Hàng xóm, tổ trưởng tổ dân phố đều nhận định Hải là người lễ phép, ngoan hiền, tự lập. Đồng thời, cả cha và mẹ Hải đều là công nhân nên không hề có chuyện là con ông cháu cha…

Ngày 30/5, ngôi nhà của Nguyễn Trương Nam Hải (24 tuổi), cựu thiếu úy thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC tại TP Đà Nẵng, tại quận Thanh Khê, đóng kín cửa. Nhìn từ bên ngoài, đó là căn nhà nhỏ, lụp xụp khoảng 30 m2, cửa làm bằng gỗ, ổ khóa đã cũ…

Hải và chị V. thuở còn mặn nồng. 

Trao đổi với PV, hàng xóm của Hải cho biết, gia đình Hải sống ở đây đã được 20 năm. Gia đình Hải khá khó khăn. Cả cha và mẹ đều làm công nhân. Nhà Hải có 2 chị em. Chị gái sống cùng mẹ ở miền Nam. Riêng Hải ở lại TP Đà Nẵng sống cùng với cha.

Do sống với cha nên Hải khá tự lập. Đồng thời, Hải được hàng xóm nhận xét lễ phép, ngoan hiền. Tuy nhiên, tính Hải khá ít nói, hiếm khi chia sẻ chuyện tình cảm với mọi người.

Ngay từ khi còn nhỏ, Hải đã học rất giỏi. Sau khi học xong, Hải về công tác ở Công an PCCC tại TP Đà Nẵng. Do chuyên biệt ngành nghề nên Hải thường xuyên ở cơ quan. Tại căn nhà chỉ có cha Hải thường xuyên ở.

Hải và chị V. quen nhau từ hồi còn học THPT. Hải cũng nhiều lần dẫn chị V. về nhà. Trước đây, Hải giới thiệu chị V. là người yêu. Về sau, chị V. được giới thiệu là vợ của Hải. Theo nhìn nhận của mọi người, cặp đôi này khá thắm thiết vui vẻ.

Vào khoảng giữa 2018, gia đình làm lễ đính hôn cho Hải và chị V.. Mọi người tin rằng, với tình yêu đẹp như thế thì ngày Hải chú rễ, chị V. làm cô dâu chẳng mấy chốc trở thành hiện thực.

Bỗng dưng, vào đầu 2019, hàng xóm hay tin, Hải bị công an bắt giữ vì hành vi tạt axit vợ sắp cưới khiến mọi người rất bất ngờ. Bố Hải thì khá sốc. Từ đó đến nay, sức khỏe giảm sút nhưng vẫn phải đi làm công nhân mưu sinh. Riêng mẹ Hải, nhận được điện thoại thông báo sự việc cũng ngã quỵ.

Chị V. được xác định bị thương tích 46%.

“Gia đình Hải thuộc diện khó khăn. Hải là người ngoan hiền, lễ phép nên khi sự việc xảy ra khiến mọi người rất bất ngờ. Sau khi sự việc xảy ra, nhiều người cho rằng, Hải là con ông cháu cha mới được vào ngành công an là không chính xác”, bà Hoàng, Tổ tưởng tổ dân phố nơi Hải thường trú cho biết.

Vào chiều 30/5, Thượng tá Trần Văn Tám, Trưởng Công an quận Thanh Khê, cho biết, vụ án này đã được đơn vị xử lý nghiêm. Hiện, ông đã đề nghị tòa án xử lý điểm để răn đe, giáo dục. Cũng theo ông Tám, hành vi của Hải là dã man, cần sự nghiêm trị theo đúng pháp luật quy định.

Theo Nguoiduatin.vn