Đà Nẵng: Quận Sơn Trà nhận trách nhiệm, phản hồi báo Người Đưa Tin sau bài viết về một công trình xây dựng trái phép5/08/2019 09:27:00 AM
Một ngày sau phản ánh của báo điện tử Người Đưa Tin, UBND quận Sơn Trà đã có phản hồi, cung cấp thông tin tức thời.

Ngày 7/5, UBND quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng đã có văn bản số 805/UBND-VP do Chủ tịch UBND quận Trần Thị Thanh Tâm ký gửi báo điện tử Người Đưa Tin phản hồi bài viết "Chính quyền quận Sơn Trà "hành" báo chí, "bỏ lơ" công trình xây dựng trái phép?".

Trong văn bản phản hồi này, chính quyền UBND quận Sơn Trà cũng đã cung cấp các thông tin liên quan đến công trình vi phạm mà PV báo điện tử Người Đưa Tin đã phát hiện, tìm hiểu thời gian qua. Cụ thể, công trình nằm trên kiệt đường Nguyễn Văn Thoại này do ông Nguyễn Bá Phùng và Nguyễn Quý Huyền Trang (trú TP.Hà Nội) làm chủ đầu tư.


UBND quận Sơn Trà phản hồi, cung cấp thông tin sau phản ánh của báo điện tử Người Đưa Tin

Công trình xây dựng nói trên được UBND quận Sơn Trà cấp giấy phép xây dựng nhà vào ngày 17/5/2017 với quy mô 4 tầng cao, 1 tầng lửng, 1 tầng bán hầm và 1 tầng kỹ thuật trên thửa đất có diện tích 89,9m2. Ngày 1/3, đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận Sơn Trà đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi xây dựng sai phép. Theo đó, chủ đầu tư đã thay đổi tầng bán hầm thành tầng 1, mở rộng diện tích tầng 5, mở rộng diện tích tầng kỹ thuật. Sau đó, chủ đầu tư đã bị xử phạt 15 triệu đồng và yêu cầu trong thời hạn 60 ngày phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh giấy phép xây dựng.

Tuy nhiên, suốt một thời gian dài sau đó, chính quyền quận Sơn Trà mà đặc biệt là ngành quản lý đô thị đã "bỏ lơ" công trình này, do đó, chủ đầu tư đã ngang nhiên tiếp tục xây dựng vi phạm. Ngày 24/4, sau khi PV báo Người Đưa Tin phát hiện và cung cấp thông tin, đội Quy tắc đô thị quận Sơn Trà đã đến lập biên bản. Theo đó, công trình này đã xây dựng trái phép thêm tầng 7 cao 2,4m. Hiện trạng công trình đã xây đến 7 tầng.

Do liên tiếp vi phạm, bất chấp quy định, UBND quận Sơn Trà đã xử phạt tăng nặng chủ đầu tư 20 triệu đồng. Ngoài ra, công trình này bị buộc đình chỉ xây dựng.


Công trình cao tầng vi phạm sẽ buộc cưỡng chế, tháo dỡ nếu không điều chỉnh được giấy phép?

Ông Cao Hoàng Thắng, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Sơn Trà khẳng định, quận sẽ theo dõi chặt công trình vi phạm này và xử lý theo đúng quy định. "Chủ đầu tư sẽ có 60 ngày để điều chỉnh giấy phép xây dựng. Sau thời hạn này, chúng tôi sẽ căn cứ theo giấy phép và sẽ cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ hạng mục vi phạm", ông Thắng nói.

Trong khi đó, một lãnh đạo văn phòng UBND quận Sơn Trà cho biết, địa phương này nhận trách nhiệm và đã nhắc nhở cán bộ liên quan trong vụ việc.

Nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/da-nang-quan-son-tra-nhan-trach-nhiem-phan-hoi-bao-nguoi-dua-tin-sau-bai-viet-ve-mot-cong-trinh-xay-dung-trai-phep-a432877.html
Loading...