Đà Nẵng cấm tàu thuyền chở khách xem bắn pháo hoa trên sông Hàn6/01/2019 08:57:00 AM


UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các lực lượng chức năng nghiêm cấm sử dụng tàu, thuyền đánh cá và các loại phương tiện thủy khác chở khách xem pháo hoa trên sông Hàn trong các đêm trình diễn.

Bắn pháo hoa kỷ niệm 22 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách cũng như người dân trong dịp diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các lực lượng chức năng nghiêm cấm sử dụng tàu, thuyền đánh cá và các loại phương tiện thủy khác chở khách xem pháo hoa trên sông Hàn trong các đêm trình diễn pháo hoa.

Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, các sở, ngành chức năng trên địa bàn thành phố, căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công thực hiện thông báo rộng rãi chủ trương của Ủy ban Nhân dân thành phố trong việc nghiêm cấm sử dụng tàu, thuyền đánh cá và các loại phương tiện đường thủy khác chở khách xem pháo hoa trên sông Hàn (trừ các tàu du lịch được phép vận chuyển khách trên sông Hàn) trong 5 đêm trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2019 (cụ thể là vào các ngày: 1, 8, 15, 22/6 và 6/7).

Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng và gửi thông tin đến các cơ quan thông tấn báo chí để tuyên truyền rộng rãi chủ trương nêu trên của thành phố đến chủ tàu và người dân, du khách được biết, tự giác chấp hành nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trên sông Hàn trong các đêm thi pháo hoa.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (Da Nang International Fireworks Festival - DIFF 2019) diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 6/7 với chủ đề “Những dòng sông kể chuyện.”

Lễ hội có 5 đêm thi với 5 chủ đề nhỏ: Cội nguồn, Mầm sống, Tình yêu, Sắc màu và Ra khơi. Ngoài đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam), có 7 đội quốc tế sẽ tham gia tranh tài tại lễ hội./.
Theo Vietnamplus.vn